5/5 - (1 bình chọn)

3 BỘ SÁCH TOÁN TIẾNG ANH HAY NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Dạy Toán bằng tiếng Anh đang trở thành xu hướng được nhiều trường tiểu học trên cả nước triển khai. Vậy những cuốn sách Toán tiếng Anh nào đang “hot” nhất trên thị trường hiện nay? Tâm Tài Đức xin giới thiệu 3 bộ sách Toán tiếng Anh bổ ích nhất để mọi người cùng tham khảo nhé!

Nói đến sách Toán tiếng Anh không thể không nhắc đến sách Toán Singapore bởi đây đều là những bộ sách Toán được biên soạn theo phương pháp giáo dục hiện đại, giúp học sinh hứng thú với việc học Toán. Không chỉ có vậy, các em còn luôn vượt ra khỏi các giới hạn thông thường để tìm ra các đáp án sáng tạo và hiệu quả cho cùng một đề bài.

Hiện sách Toán Singapore đã được mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam dưới hình thức sách song ngữ, để giúp các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở có thể học Toán bằng tiếng Anh.

1. Đánh thức Tài năng Toán học

Đây là bộ sách Toán Singapore đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Khi mới được phát hành tại Việt Nam, bộ sách gồm 5 cuốn dành cho trẻ từ 7-13 tuổi. Mới đây, hai cuốn sách dành cho học sinh THCS của bộ sách này cũng đã được mua bản quyền và biên dịch theo hình thức sách song ngữ để đáp ứng nhu cầu học Toán tiếng Anh của các bạn học sinh từ 13 – 15 tuổi.

Sau 1 tháng sử dụng bộ sách Đánh thức Tài năng Toán học một cách nghiêm túc, chắc chắn các em học sinh sẽ có sự tiến bộ rõ rệt về Toán học.

Tại Singapore, Đánh thức Tài năng Toán học là bộ sách phổ biến chỉ sau sách giáo khoa. Còn ở nước ta, hiện bộ sách đã nhận được sự tin tưởng của hơn 5.000 giáo viên, học sinh và đã được sử dụng làm tài liệu tham khảo tại hàng trăm trường học.

Theo đánh giá, 60% kiến thức của bộ sách tương đồng với chương trình giáo dục của Việt Nam, 30% là các dạng bài toán về tư duy logic, toán thực tế… nhằm rèn luyện trí thông minh, khả năng tư duy, sáng tạo, phân tích tổng hợp cho học sinh, 10% còn lại là nội dung kiến thức đặc trưng riêng Singapore.

Sau 1 tháng sử dụng bộ sách một cách nghiêm túc, chắc chắn các em học sinh sẽ có sự tiến bộ rõ rệt về Toán học.

2. Toán Tài Năng

Những năm gần đây, học sinh quốc đảo Singapore luôn làm thế giới phải ngạc nhiên về kết quả tại các kỳ thi Toán quốc tế. Để có được những thành tích đáng nể phục trên, ngoài sự định hướng đúng đắn của những người đứng đầu quốc gia, còn là sự tâm huyết của các nhà giáo dục. Toán Tài Năng chính là bộ sách đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của các học sinh nơi đây.

Toán Tài Năng chính là bộ sách đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của các học sinh Singapore.

Toán Tài Năng là bộ sách được biên soạn bởi thầy giáo Alan Tan. Với mục tiêu học tập rõ ràng, các bài toán được sắp xếp theo thứ tự từ đơn giản đến phức tạp…, trẻ sẽ biết mục đích đạt được sau mỗi dạng toán ôn tập, từ đó hình thành tư duy suy luận, phương pháp giải linh hoạt để giải quyết bài toán.

Bộ sách Toán Tài Năng hiện đã được phát hành tại Việt Nam, với hình thức song ngữ Việt – Anh và được xem là bộ sách Toán tham khảo hệ thống, toàn diện và đầy đủ nhất từ Singapore, gồm nhiều các chuyên đề thực hành để các học sinh có thể từng bước chinh phục Toán học.

3. Olympiad Maths Trainer

Đây là bộ sách bài tập Toán gồm 6 cuốn, dành cho học sinh từ 7 -13 tuổi. Bộ sách được biên soạn bởi Terry Chew – cũng là tác giả của bộ sách Đánh thức Tài năng Toán học. Thầy giáo là người luôn hướng tới việc tìm kiếm giải pháp để giải quyết các bài toán khó một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Olympiad Maths Trainer là bộ sách bài tập Toán bổ trợ hiệu quả cho bộ sách Đánh thức Tài năng Toán học.

Các cuốn sách sẽ cung cấp bài tập thực hành cho các dạng Toán khác nhau đã được giới thiệu trong bộ sách Đánh thức Tài năng Toán học.

Đặc biệt, với 2 bài test trong mỗi cuốn sách còn giúp các em tự hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã học, cũng như sử dụng chính kiến thức này để giải quyết các dạng toán hóc búa.

Những cuốn sách mới cũng giống như những thử thách, chỉ cần bạn dám thử sức và quyết tâm vượt qua thì chắc chắn bạn sẽ đạt được những thành quả xứng đáng!

Preschool math workbook – bộ 3 cuốn sách toán Sing mầm non

Preschool maths workbook  là bộ sách cho mẫu giáo từ 2-6 tuổi của Sing. Đây là bộ sách toán tiếng Anh hay cho bé từ 3 tuổi. Ngoài ra các bạn mầm non đều phù hợp để làm bài tập trong cuốn sách toán Sing này.

Bộ sách gồm 3 cuốn: Preschool Maths volume 1 (2-3t), Preschool Maths  volume 2 (3-4t), Preschool Maths  volume 3 (5-6t)

Trong cuốn Preschool Maths Vol 1( 2-3 tuổi), các bé sẽ làm quen với các kiến thức toán đầu tiên thông qua các vấn đề toán học cơ bản như:

– Làm quen với số đếm

– Nhận biết số đếm bằng hình và bằng chữ

– Đếm và so sánh các số trong phạm vi 20

Sách Preschool Maths vols 1 được mệnh danh là sách toán tiếng Anh cho bé 5 tuổi hay nhất

Trong cuốn Preschool Maths Vol 2( 3-4 tuổi)

– Ôn tập lại số đếm từ 0-20

– Các phép cộng trừ đơn giản trong phạm vi 20 đơn vị

– Phân tích và vận dụng con số

– Thực hiện phép cộng, trừ đơn giản theo hàng ngang, hàng dọc

– Phép cộng, trừ đơn giản bằng hình

Trong cuốn Preschool Maths Vol 3( 5-6 tuổi)

– Các phép cộng trừ đơn giản trong phạm vi 100 đơn vị

– Học về thời gian, xem đồng hồ

– So sánh lớn hơn nhỏ hơn

Với cách thiết kế là sách đen trắng, bộ sách học toán của Sing này sẽ là một tài liệu dạy toán bằng tiếng Anh tuyệt vời, giúp các con thỏa sức sáng tạo, tư duy và thích thú hơn với những “bức tranh” do các con sáng tạo nên. Vừa giúp các con giỏi Toán, tốt tiếng Anh mà tư duy cũng rất tốt nữa ạ.

Complete Math Guide – bộ 6 cuốn

Complete Maths guide là bộ tài liệu tiếng Anh 6 level dành cho các bạn tốt tiếng Anh muốn nâng trình kiến thức hơn nữa. Mỗi bài gồm 4 phần:

+ Notes and examples: Giới thiệu các khái niệm toán học, hệ thống phần lý thuyết kèm các ví dụ giúp học sinh học được phương pháp tư duy sử dụng trong giải quyết vấn đề

+ Thinking questions: Câu hỏi tư duy thách thức giúp học sinh tăng thêm hứng thú với môn học

+ Study tips: Phần nhắc lại các kiến thức quan trọng trong bài giúp học sinh hiểu rõ hơn các khái niệm toán học

+ Full-worked solutions: Phần đáp án chi tiết cho các câu hỏi trong bài.

Lala tin chắc rằng, sau khi các con học xong bộ này, lượng kiến thức không chỉ toán học mà tiếng Anh của các con sẽ được tăng lên rõ rệt đó ạ.

My preschool learning book

My Preschool learning book là một cuốn sách activities dành cho các bạn nhỏ từ 4-6 tuổi mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh.

Cuốn sách dày 384 trang được thiết kế với 10 topics  lớn:

1.Uppercase alphabet

2.Lowercase Alphabet

3.Beginning Sounds

4.Same or Different

5.Colors and Shapes

6.Counting 1-10

7.Ultimate Counting

8.Amazing Mazes

9.My Own Book

10.Family Fun Activities

Mỗi chủ đề là những dạng bài tập toán khác nhau, đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, trong mỗi topic, trước khi làm bài tập, các con cũng sẽ được trang bị trước với những kiến thức mà các con cần phải nắm được. Từ đó, những bài tập các con bổ trợ sẽ góp phần giúp các con nhớ bài sâu và lâu hơn. Dần dần về sau các con sẽ tiếp xúc được với nhiều dạng bài tập hơn thông qua các hoạt động khác, từ bài tập cuối mỗi trang để các con còn có thể luyện nói nữa ạ.

Cuốn sách này còn được nhiều bố mẹ, thầy cô đánh giá là bộ sách phù hợp hay được thiết kế dành riêng cho các bạn nhỏ hiếu động, thích chơi và không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ.

Vì vậy, cuốn sách này chính là món quà vô giá mang lại nhiều lợi ích cho các con của bố mẹ đó ạ.

Challenging 4 in 1 Math- Bộ 6 cuốn sách Toán nâng cao

Giống như ở Việt Nam sách toán được chia ra sách cơ bản và nâng cao thì ở Sing, bộ Step by step Maths được coi là bộ sách nền tảng và bộ sách được khuyến khích dùng để nâng cao năng lực toán học cho các bạn tiểu học đó là Challenging 4 in 1 maths.

Cả bộ có 6 cuốn, nội dung được thiết kế theo 4 phần:

– Phần A: câu hỏi có nhiều đáp án để lựa chọn.

– Phần B: câu hỏi ngắn và câu trả lời.

– Phần C: các câu hỏi có cấu trúc

60% kiến thức của bộ sách tương đồng với chương trình giáo dục của Việt Nam; 40% là các dạng bài toán về tư duy logic, toán thực tế… nhằm rèn luyện trí thông minh, khả năng tư duy, sáng tạo, phân tích tổng hợp cho học sinh phù hợp với những bạn đã học toán nâng cao của Việt nam. Bộ sách phù hợp với các bạn Học sinh từ lớp 1-6, học lực khá trở lên muốn cải thiện kỹ năng giải toán, phát triển tư duy logic hay có nhu cầu học Toán tiếng Anh phục vụ cho các kỳ thi học sinh giỏi, violympic toán tiếng anh, APMOPS…

Cách thiết kế bố cục của bài dễ dàng giúp phụ huynh kèm con học bài hằng ngày, tạo dựng đam mê học toán.

Với việc thiết kế vô cùng khoa học, tỉ mỉ, chắc chắn các con sẽ tiếp thu được vô vàn kiến thức hay về Toán học và tiếng Anh thông qua bộ sách này.

Oxford Mathematics Primary Year Programe

Đến từ nhà xuất bản lừng danh Oxford, bộ toán Mathematics gồm 7 level đăc biết thiết kế cho bạn tiểu học và tiền tiểu học. Đối với các bạn mầm non có thể học Oxford mathematics grade K, để tập làm quen với các khái niệm và dạng toán nư: Counting, missing numberm comparing, more/less, than. Adđing hoặc các bài tập toán nói về Money, time, days of week, length và hegiht

Chương trình Toán Cambridge

Mỗi môn học – Tiếng Anh, Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, toán học và khoa học – sẽ có một chương trình khung Cambridge Primary tương ứng nhằm cung cấp một cấu trúc giảng dạy rõ ràng. Nhiều trường học sử dụng các hệ thống đánh giá tích hợp để theo dõi sự tiến bộ của học sinh.

Chương trình khung môn toán học Cambridge có năm nhóm nội dung: số học, hình học, đo lường, xử lý dữ liệu và giải quyết vấn đề. Chương trình học này tập trung vào các nguyên lý, quy luật, hệ thống, chức năng và các mối quan hệ, để cho học sinh có thể vận dụng kiến thức toán học của mình và phát triển sự hiểu biết toàn diện về môn học.

Các lưu ý khi chọn tài liệu dạy toán tiếng Anh cho trẻ

Chọn tài liệu toán tiếng Anh phù hợp với năng lực của con

Khi học toán tiếng Anh, sẽ có nhiều từ vựng toán tiếng Anh mới. Nếu bé còn quá nhỏ, chưa nắm vững thì bố mẹ hãy kiên nhất chỉ và dạy cho con. Những từ vựng toán tiếng Anh đơn giản như:

  • Arithmetic: số học.
  • Algebra: đại số
  • Statistics: thống kê
  • Geometry: hình học.
  • calculus: phép tính.
  • Integer: số nguyên.
  • Even number: số chẵn.
  • Odd number: số lẻ

Sách toán tiếng Anh đến từ nhà xuất bản uy tín

Hiện nay có rất nhiều đầu sách và tài liệu toán tiếng Anh hay cho bạn mầm non và tiểu học. Đa số đền từ các nhà xuất bản uy tín như SAP ( Singapore). Oxford mathematics hoặc sách toán tiếng Anh Cambridge. Bố mẹ hay lựa chọn những chương trình học phù hợp nhất với con nhé

Hãy kiên nhẫn hướng dẫn con học toán bằng tiếng Anh

Học toán bằng ngôn ngữ mẹ đẻ đã rất khó vì toán học là môn học đòi hỏi tư duy và tính logic. Vì vậy, khi dạy con học toán bằng tiếng Anh, bố mẹ cần kiên nhẫn. Động viên và khích lệ tinh thần học của con.

Tại sao lại nên dạy toán bằng tiếng Anh cho bé?

Chúng ta thường nghĩ rằng môn toán là môn học khô khan và có vẻ không liên quan tới cuộc sống và nhiều giáo viên dạy toán đã cho biết, khó khăn lớn nhất khi trẻ học toàn thường không tìm thấy động lực

Chính gì suy nghĩ món toán khó nhằn nên nhiều bố mẹ ít đầu tư hơn vào môn này mà thay vào đó tìm mọi cách để con thật giỏi tiếng Anh. Thực tế thì toán học cực kỳ quan trọng.Học Toán bằng tiếng Anh hiện nay đang là một điều thực sự cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ cả về năng lực và tư duy. Học Toán bằng tiếng Anh là một phương pháp hoàn toàn mới, bé có thể vừa học toán, vừa phát triển ngôn ngữ Tiếng Anh giúp bé nhanh tiếp cận với môi trường quốc tế.

 Một số lợi ích cụ thể khi giup con học toán – tiếng Anh tốt
 
• Tập trung là khả năng rất quan trọng để  thành công. Học toán được xem là giải pháp giúp các con rén khả năng tập trung.
 
• Học toán giúp tên luyện tư duy suy luận giải quyết vấn đã theo quy luật vì một bài toán cần giải quyết theo từng bước Học toàn thường xuyên giống như tập the thao cho tập bộ
 
• Tu duy nhạy bến phán xạ nhanh và khả năng suy luận logic, giúp trẻ nhờ lâu.
Thực tế chứng minh, các bạn nhỏ theo học chương trình toán Cambridge có thể sử dụng linh hoạt tiếng Anh hơn và tư duy ngôn ngữ linh hoạt hơn các bạn theo học chương trình thường. Nên bố mẹ hãy đầu tư và đồng hành cùng con học toán bằng tiếng Anh từ bé nhé.