Gia sư Luyện thi SSAT

Gia sư giáo viên dạy kèm chương trình luyện thi SSAT

Du học dần trở thành xu hướng học tập của giới trẻ hiện nay. Kế hoạch du học trong tương lai hầu hết đều được phụ huynh và học sinh tìm hiểu kỹ khi con em mình bắt đầu những năm học ở trung học phổ thông. Bài thi SSAT là một yếu tố rất quan trong và dường như không thể thiếu trong quá trình tuyển sinh tại các trường Trung học cơ sở và trung học phổ thông tại Hoa Kỳ.

Chương trình SSAT là gì?

SSAT (Secondary School Admission Test) nó được xem như một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho các học sinh từ lớp 5 đến lớp 11 vào học các trường cấp 2, cấp 3 tư thục tại Hoa Kỳ.

Mục đích của kì thi SSAT là gì?

Mục đích của kỳ thi SSAT học sinh nên nhớ rằng điểm SSAT không phải là điểm để tính thành tích học tập cũng không phải là chỉ số thể hiện tố chất sáng tạo của học sinh để được nhận vào trường.

Mục đích chủ yếu như sau:
– Kì thi SSAT chú trọng vào các kĩ năng cần thiết cho học sinh để học tập tại các trường tư thục như kĩ năng nói, định lượng và đọc mà không phụ thuộc vào kinh nghiệm cũng như thành tích học tập tại lớp.

– Nhu cầu học sinh được đi du học tại Mỹ ở Việt Nam đang có tự tăng mạnh. Đặc biệt là đối với học sinh cấp trung học cơ sở, ngay khi hoàn thành cấp tiểu học, phụ huynh đã có mong muốn cho các em được có cơ hội đi du học.

Kỳ thi SSAT tại Việt Nam

Kì thi SSAT tại Việt Nam đang thu hút được rất đông sự quan tâm của các bậc phụ huynh chính vì thế, kỳ thi SSAT ở Việt Nam được chú ý tổ chức với quy mô và chất lượng không ngừng được cải thiện để hỗ trợ tối đa cho các bạn thí sinh.

Bài thi SSAT có các cấp độ và kéo dài bao nhiêu phút

– Bài thi SSAT được xây dựng hoàn toàn bằng tiếng Anh, được sử dụng chủ yếu tại Mỹ và Canada, nhưng vẫn có nhiều địa điểm thi khác ở các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

– Bài thi SSAT có 3 cấp độ tương ứng với những lớp học hiện tại mà học sinh đang theo học. Đối với giai đoạn lớp 3-4 cấp độ bài thi sẽ là SSAT Elementary Level Test. Đối với giai đoạn lớp 5-7 cấp độ bài thi sẽ là SSAT Middle Level Test. Và đối với lớp 8-11, cấp độ bài thi sẽ là SSAT Upper Level Test.

– Một bài thi SSAT thường kéo dài 2 tiếng 35 phút cho cấp độ Middle và Upper Level Test, và 2 lần nghỉ giải lao ngắn. Mỗi bài thi chuẩn hoá SSAT bao gồm 155 phút kiểm tra bao gồm một loạt câu hỏi trắc nghiệm, được chia thành 3 phần có chấm điểm và 1 phần viết luận văn (không chấm điểm).

Bài thi SSAT là bài thi được chấm điểm trên các phần như là toán, từ vựng, đọc hiểu và luận văn 

– Ở nội dung toán, được xây dựng trên 2 phần có 25 câu hỏi và thời gian học sinh cần hoàn thành đó là 30 phút. Nội dung của đề thi toán xoay quanh các câu hỏi về đại số, hình học và các khái niệm ở môn Toán.
Phần này còn được gọi là “Quantitative Reasoning”. Các câu hỏi ở nội dung Toán khá đa dạng, từ câu hỏi chữ đến tính toán.

– Ở nội dung từ vựng, học sinh có thời gian làm bài là 30 phút. Có 30 câu hỏi về những từ đồng nghĩa và 30 câu hỏi về mối tương quan giữa các từ vựng. Ở nội dung thi này, những câu hỏi đa phần là những từ vựng, lý luận ngôn ngữ và kiểm tra khả năng liên kết ý tưởng ở học sinh.

– Ở nội dung đọc hiểu, học sinh có thời gian hoàn thành bài thi là 40 phút. Bài thi này được xây dựng trên 7 đoạn văn, từ 7 đoạn văn này, học sinh có 40 câu để tiến hành trả lời dựa trên việc đọc hiểu nội dung của các đoạn văn đó. Phần thi này yêu cầu học sinh không những phải hiểu được các đoạn văn mà còn phải đọc được nhanh.

– Ở nội dung luận văn: đây là phần thi không chấm điểm. Trong vòng 25 phút, học sinh phải trả lời có thể và hỗ trợ hoặc nêu ý kiến phản đối về một chủ đề nào đó ở đó, học sinh phải sử dụng những kinh nghiệm cá nhân, sự hiểu biết của mình về các sự kiện hiện tại, sự kiện lịch sử, văn học để viết nên bài luận văn này.

– Cấu trúc của 2 bài thi Middle và Upper Level Test giống nhau, các dạng câu hỏi được dùng cho cấp độ Upper Level Test có mức độ khó hơn các cấp độ khác.

– Mỗi câu hỏi đều có thang điểm như nhau. Mỗi câu trả lời đúng học sinh sẽ ghi được 1 điểm. Mỗi câu trả lời sai học sinh sẽ bị trừ 0.25 điểm. Học sinh sẽ không bị trừ điểm nếu bỏ trống một câu hỏi nào đó.

–  Bài thi SSAT cung cấp cả điểm bằng số lẫn điểm phần trăm cho mỗi phần thi. Điểm phần trăm so sánh điểm của một học sinh với các học sinh khác trong cùng độ tuổi và giới tính đã thi trong vòng 3 năm trở lại.

Thang điểm dành cho từng phần (từ vựng, toán, đọc hiểu và điểm tổng)

+ Lớp 5-7 (Lower Level): 440-710 (V/Q/R), 1320-2130 (tổng)

+ Lớp 8-11 (Upper Level): 500-800 (V/Q/R), 1500-2400 (tổng)

Điểm SSAT sẽ được thông báo như thế nào

– Được thông báo qua email khoảng 10-14 ngày kể từ ngày thi (nếu như học sinh đăng ký và trả phí $20 gửi điểm qua email)

– Khi nhận được điểm, các học sinh có thể gửi kết quả tới các trường cấp 3 mà học sinh đang đăng ký. Mỗi trường sau đó sẽ xem xét điểm dựa trên các tiêu chí riêng của từng trường.

Phí dự thi SSAT là bao nhiêu tiền 1 lần

Phí dự thi là $269 ($45 phí nộp muộn, $85 phí đăng ký trễ nếu đăng ký trong vòng 2 tuần kể từ ngày thi, $35 phí thay đổi).

Kì thi SSAT được tổ chức mấy lần trong 1 năm

– Bài thi SSAT được tổ chức nhiều lần trong 1 năm. Học sinh có thể dự thi bao nhiêu lần tuỳ thích và có thể lên tới 8 lần mỗi năm.

– Hiện nay, kì thi SSAT thường được tổ chức 7 lần trong một năm (tháng 10, 11, 12, 1, 2, 3, 4 và 6 ).

Các lưu ý quan trọng khi ôn luyện và thi SSAT

– SSAT cũng giống như các kì thi kiểm tra chất lượng khác và nếu luyện tập thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể đạt được số điểm đáng mơ ước. Đạt được điểm cao trong kì thi SSAT đồng nghĩa rằng học sinh đã nắm chắc hơn tấm vé thông hành vào các trường phổ thông tư thục tại Mỹ.

– Học sinh cần hiểu rõ hơn về kỳ thi SSAT bao gồm các yêu cầu, hình thức thi, cách tính điểm bài thi. Bên cạnh đó, học sinh phải tự rèn luyện cho mình kỹ năng đọc, đây là cách tốt nhất để giúp học sinh tăng cường từ vựng và có khả năng nhận biết những từ mới khi đặt chúng vào những ngữ cảnh cụ thể.
– Học sinh cần có một sự chuẩn bị kĩ càng, một chiến lược làm bài thi hợp lí sẽ giúp học sinh đạt được kết quả cao trong kỳ thi này. Đối với bài thi SSAT, học sinh đừng phí quá nhiều thời gian cho một câu hỏi, học sinh nên đọc kĩ từng câu hỏi và trả lời một cách cẩn thận. Nếu gặp những câu mà học sinh không biết đáp án chính xác thì cần bỏ qua và quay lại làm nếu có thời gian. Học sinh nên cố gắng ghi điểm ở những câu dễ trước rồi sau đó suy nghĩ cho những câu hỏi khó hơn.

Quý phụ huynh và học sinh có nhu cầu cần gia sư môn SSAT có thể tham khảo:

Bảng giá gia sư môn SSAT

SINH VIÊNGIÁO VIÊN
2B/tuần, tháng 8B, giá 1tr62B/tuần, tháng 8B, giá 2tr4
3B/tuần, tháng 12B, giá 2tr43B/tuần, tháng 12B, giá 3tr6
200,000/buổi/2h300,000/buổi/1h30p

Để nhận được những sự tư vấn, hỗ trợ chính xác và hiệu quả thì quý phụ huynh nên liên hệ về trung tâm Gia sư Tâm Tài Đức theo thông tin bên dưới để có thể chọn được một thầy Cô Gia sư SSAT phù hợp với các yêu cầu, nhu cầu của mình.

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC
Số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :
Điện Thoại : 091 62 65 673
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0946433647 hoặc 0908 290 601

Mã số thuế : 0311933841

QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ