Thời gian

Thời gian làm nên con người vĩ đại

Trong nhịp sống hối hả, ai cũng bị bủa vây bởi muôn vàn cám dỗ, nhìn người khác đạt được thành công lại ước mình có thể tìm ra con đường tắt dẫn đến thành công. Nhưng sự thật là chẳng có lối tắt nào trên thế giới này cả. Ngược lại, những người ổn định và thực hiện từng bước một là những người có thể đạt được nhiều thành tựu nhất.

Phùng Luân từng nói: “Thời gian dài thường có thể thay đổi giá trị của sự vật hoặc con người. Có những việc tưởng chừng như không đáng kể, lặp lại một hai lần cũng chỉ là hành động bình thường. Tuy nhiên, lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ tạo nên điều kỳ diệu không ngờ”.

Trong cuốn sách, Phùng Luân đã đưa ra một ví dụ về Vương Thị, một người yêu thích leo núi và chèo thuyền nhưng không được ai tin tưởng vào khả năng. Vương Thị không quan tâm đến sự nghi ngờ của mọi người, chỉ tập trung đặt ra mục tiêu và thực hiện chúng.

Kết quả là ông đã dành 10 năm để leo lên những đỉnh núi cao nhất ở các châu lục, đi bộ đến giới hạn của cực bắc và cực nam và trở thành Phó chủ tịch 1 hiệp hội leo núi. Sau đó, Vương Thị tiếp tục học chèo thuyền 10 năm, hầu như ngày nào cũng tập luyện. Ông cũng trở thành chủ tịch Hiệp hội chèo thuyền châu Á, quảng bá chèo thuyền trên toàn quốc. Vương Thị chỉ tập trung vào một thứ, dành toàn bộ thời gian cho nó đạt được những thành tựu mà người bình thường không thể vượt qua.

Ai cũng mong thành công, may mắn và tránh được nhiều đường vòng. Tuy nhiên, đừng quên rằng tất cả những thành công đều cần có sự tích lũy thời gian và trải nghiệm.

Huyền thoại bơi lội Michael Phelps bắt đầu học bơi từ năm 7 tuổi. Huấn luyện viên Bowman của anh yêu cầu Phelps tập luyện 7 ngày một tuần và bơi ít nhất 5 giờ mỗi ngày. Năm 2001, cậu bé 15 tuổi Phelps đã phá kỷ lục thế giới bơi bướm 200m và giành chức vô địch thế giới đầu tiên trong sự nghiệp tại Giải vô địch thế giới cùng năm.

Tuy nhiên, sau trận đấu, thứ chào đón anh không phải là một màn ăn mừng mà là một buổi huấn luyện khó hơn. Kiểu huấn luyện lặp đi lặp lại này là bình thường với Phelps. Trong sự nghiệp của VĐV này, anh chỉ có 5 ngày không tập dưới nước. “Nếu bạn nghỉ ngơi một ngày, sức lực của bạn sẽ giảm trong hai ngày”, Phelps nói.

Thời gian là công bằng với tất cả mọi người. Trong cùng một khoảng thời gian, mọi người đều làm như nhau. Có thể không có gì khác biệt trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng nếu người khác bỏ cuộc và bạn tiếp tục làm điều đó, thì bạn sẽ trở thành một kẻ mạnh. .

“Khi bạn muốn làm một việc gì đó, nếu bạn muốn nó trở nên vĩ đại, bạn không cần phải cố ý chọn những thứ kinh thiên động địa. Điều đầu tiên bạn nên cân nhắc là bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian. Nếu bạn chỉ muốn trong một năm, bạn hoàn toàn không thể làm điều gì đó đặc biệt. Nhưng nếu bạn dám đặt cược vào một điều trong 20 năm, 50 năm thậm chí cả đời, thì bạn nhất định sẽ trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực này”.

Phụ huynh-Học viên nhắn tin qua zalo hoặc liên hệ
091.6265.673 để tìm gia sư

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*