Gia sư Luyện thi ACT
Rate this subject-tutor

Giống như các bài thi SAT, bài thi ACT được kiểm tra và chuẩn hóa trên giấy được quản lí cấp quốc gia nhằm giúp các trường đại học có thể đánh giá những ứng viên. Tất cả các trường đại học hiện nay đều chấp nhận cả 2 điểm SAT và ACT vậy ACT là chương trình gì?

Chương trình ACT là gì?

ACT là viết tắt của American College Testing là kỳ thi chuẩn quốc tế được yêu cầu bởi các trường đại học taị Mỹ. Kỳ thi này nhằm đánh giá thí sinh đã có đủ năng lực chưa, đã có những kiến thức cần thiết để sẵn sàng cho việc học đại học hay chưa.

– Kết quả thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận và bên cạnh đó là nhiều trường đại học danh tiếng khác trên toàn thế giới. Nếu học sinh đạt được số điểm càng cao, điều đó có nghĩa là cơ hội vào những trường đại học danh giá rất lớn.

– Không chỉ là một bài kiểm tra kiến thức thông thường, ACT được các trường đại học tin tưởng như một thước đo đánh giá chuẩn xác năng lực học tập và mức độ sẵn sàng cho thành công ở bậc đại học của học sinh.

Với những thông số thống kê được phân tích cụ thể cho từng cá nhân, kết quả ACT đồng thời là một công cụ đắt lực để học sinh hiểu rõ những điểm manh, điểm yếu và thiên hướng cho bản thân mình. Từ đó, học sinh có thể hoạch định cho bản thân tương lai sáng hơn.

Chương trình luyện thi ACT bao gồm nội dung gì?

– Chương trình luyện thi ACT hàng năm thu hút 1 triệu học sinh trung học tham gia với những sự cạnh trnh quyết liệt để vào những trường đại học tốt nhất. Trên thế giới, số lượng thí sinh dự thi ACT tăng 20% kể từ năm 2012. Tại Việt Nam, kỳ thi ACT dần trở nên quen thuộc.

– Bài thi ACT gồm 4 phần bắt buộc đó là Tiếng Anh (English), Toán (Math), Đọc (Reading) và Khoa học (Science), ngoài ra còn có thêm một bài luận (Writing) bài luận này là không bắt buộc.

Bài thi Tiếng Anh thường có 75 câu hỏi và học sinh phải hoàn thành trong vòng 45 phút. Tương tự, đối với môn Toán, học sinh có 60 câu hỏi và thời gian là 60 phút. Đối với bài đọc là 40 câu hỏi trong thời gian là 35 phút và môn khoa học là 40 câu hỏi trong vòng 35 phút.

– Phần bài thi môn Tiếng Anh đòi hỏi thí sinh phải hoàn thành bao gồm kỹ năng sử dụng ngôn ngữ và tu từ. Phần này có 75 câu hỏi, dựa trên bài đọc với nhiều đoạn được gạch chân ở một bên trang và lựa chọn đáp án ở trang còn lại.

Các câu hỏi tập trung việc sử dụng từ và các vấn đề liên qun đến dấu câu, từ bổ nghĩa, dáu chấm phẩy, thiếu chủ vị và sai liên kết giữa hai vế đầy đủ của câu, tu từ và các phong cách viết văn. Ngoài ra là các câu hỏi về sự liên kết, bố trí các câu trong đoạn văn.

– Phần bài thi môn Toán có nội dung gồm 14 câu số học cơ bản, 10 câu số học cao cấp, 9 câu số học trung cấp, 14 câu hình học phẳng, 9 câu hình tọa độ và 4 câu lượng giác sơ cấp. Thí sinh được phép dùng máy tính trong nội dung thi này. Mặc dù được phép sử dụng máy tính nhưng hầu hết những phép tính này đều tương đối đơn giả và có thể tính nhanh hơn khi không cần dùng máy tính. Ở nội dung thi này, cơ cấu đáp án là năm thay vì là bốn phương án như các bài thi khác.

– Phần thi đọc hiểu bao gồm 4 bài đọc với 4 chủ đề khác nhau: văn xuôi, khoa học xã hội, nhân văn và khoa học. Các câu hỏi không được sắp xếp theo trình tự đọc mà nó đòi hỏi thí sinh phải tự sắp xếp và hoàn thành theo khả năng của mình. Các bài đọc ở phần thi này có nội dung phức tạp hơn so với phần tiếng Anh.

– Phần thi lý luận khoa học phần thi này đòi hỏi thí sinh phải có nền tảng khoa học cơ bản, có khả năng đọc hiểu và phân tích tốt. Phần thi này có nội dung là 6 đoạn văn và kèm theo đó là 5-7 câu hỏi. Các đoạn văn có những định dạng khác nhau như dữ liệu trình bày, nghiên cứu tóm tắt, giải quyết mâu thuẫn. Từ đó đòi hỏi thí sinh cần có những kỹ năng, sự hiểu biết về từng dạng bài là khác nhau.

– Phần thi viết đây là phần thi không bắt buộc. Thí sinh có thể thi hoặc không. Phần thi này diễn ra sau cùng, chỉ có ý ngĩa bổ sung thêm một điểm số về phần viết. Phần thi này được đặc biệt chú trọng khi thí sinh có những nguyện vọng thi vào các trường ngữ văn hoặc báo chí.

– Mỗi phần trong cấu trúc của bài thi ACT có điểm từ 1 đến 36 điểm và đều là số nguyên. Phần tiếng anh, toán, đọc hiểu cũng có các tiểu điểm từ 1 đến 18 điểm. Điểm bài thi ACT là điểm trung bình cộng của bốn phần. Nếu thí sinh chọn phần viết luận, phần thi này là không bắt buộc tuy nhiên phần thi này cũng được chấm trên thang điểm từ 1 đến 36 điểm.

– Trong bài thi ACT, mỗi câu trả lời đúng sẽ được ghi nhận điểm. Tuy nhiên, nếu thí sinh trả lời sai cũng sẽ không bị trừ điểm cho các đáp án sai này.

– Bài thi ACT được xây dựng trên việc tổng hợp các mục tiêu giảng dạy của các trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông. Được xem xét trên sách giáo khoa được sử dụng từ lớp 7 đến lớp 12 và khảo sát bởi các nhà giáo dục về các nội dung kỹ năng, kiến thức.

– Hầu hết các trường đại học và cao đẳng sử dụng ACT như một trong những tiêu chí trong quá trình xét tuyển. Ngoài mục đích này, một số bang ở Mỹ đã bắt đầu sử dụng ACT để đánh giá chất lượng của các trường trung học và yêu cầu tất cả học sinh đều phải tham dự.

Một số lưu ý khi đi thi ACT

– Một số lưu ý khi học sinh thực hiện bài thi ACT đó là các em cần nắm rõ các dạng bài ACT thường kiểm tra. Từng kĩ năng của ACT cũng chỉ xoay quanh một số dạng cơ bản. Học sinh cần sử dụng tất cả những đề luyện thi hiện có, tài liệu ACT hiện nay so với SAT là ít hơn, vì vậy học sinh cần hoàn thành hết tất cả các đề trong những sách tham khảo, đề thi,…

– Học sinh cần có kỹ năng kiểm soát thời gian tốt. Áp lực lớn nhất khi thi ACT so với SAT là thời gian. Học sinh cần tự bấm giờ khi thực hiện các bài luyện tập. Với những đề thi thử, học sinh hãy bấm giờ một cách nghiêm túc để có thể tự nhận thấy được khả năng của mình. Từ đó, học sinh cần có những điều chỉnh sao cho việc ôn luyện đạt hiệu quả cao.

– Học sinh không nên bỏ bất kì một câu nào có trong đề thi. Khác với SAT, ACT không trừ điểm khi bạn làm sai. Chính vì vậy, hãy chọn đáp án khi bạn không thể nghĩ ra được một đáp án nào là chính xác.

Chúng tôi có Gia sư môn ACT dạy Online và tận nhà

Bảng giá gia sư

SINH VIÊNGIÁO VIÊN
2B/tuần, tháng 8B, giá 1tr62B/tuần, tháng 8B, giá 2tr4
3B/tuần, tháng 12B, giá 2tr43B/tuần, tháng 12B, giá 3tr6
200,000/buổi/2h300,000/buổi/1h30p

Để nhận được những sự tư vấn, hỗ trợ chính xác và hiệu quả thì quý phụ huynh nên liên hệ về trung tâm Gia sư Tâm Tài Đức theo thông tin bên dưới để có thể chọn được một thầy Cô Gia sư ICT phù hợp với các yêu cầu, nhu cầu của mình.

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC
Số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :
Điện Thoại : 091 62 65 673
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0946433647 hoặc 0908 290 601

Mã số thuế : 0311933841

QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ