Gia sư IGCSE Global Perspectives
Rate this subject-tutor

GIA SƯ DẠY IGCSE GLOBAL PERSPECTIVES-TOÀN CẦU IGCSE

IGCSE Global Perspectives

là một chuyên ngành đầy thách thức, liên ngành được thiết kế để phát triển các kỹ năng cần thiết để tham gia vào một xã hội toàn cầu. Chương trình học cung cấp cho học sinh kiến ​​thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để trở thành công dân toàn cầu.
Khóa học này được chia thành các phần sau:
Thông tin và phân tích:
Học sinh được đào tạo để tìm kiếm, thu thập, đánh giá và đánh giá tính xác thực của thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.
Sự đánh giá:
Học sinh học cách đánh giá và phân tích các điều kiện và vấn đề toàn cầu, bao gồm các khía cạnh xã hội, kinh tế và chính trị của chúng.
Lập luận và niềm tin:
Học sinh học cách xây dựng lập luận logic và thuyết phục dựa trên tìm kiếm, phân tích và đánh giá thông tin. Tương tác với:
Học sinh được đào tạo để tương tác với mọi người từ các nền văn hóa khác nhau và học cách làm việc trong một môi trường đa văn hóa.

Cộng đồng toàn cầu:
Học sinh học cách tham gia vào các hoạt động và dự án toàn cầu, hợp tác trong một cộng đồng toàn cầu và hiểu tầm quan trọng của việc tôn trọng sự đa dạng.
IGCSE Global Perspectives giúp phát triển các kỹ năng tư duy phản biện, sáng tạo, kỹ năng nghiên cứu và viết, kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng giải quyết vấn đề và làm việc nhóm. Nó cũng giúp học sinh hiểu các vấn đề toàn cầu và tham gia vào các giải pháp của chúng, từ đó giúp xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Môn IGCSE Global Perspectives có hai dạng bài thi chính

Thi trực tuyến (thi trực tuyến):
Đây là một hình thức kiểm tra đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Kiểm tra trực tuyến cho phép học sinh làm bài kiểm tra trên máy tính hoặc thiết bị điện tử khác. Hình thức này yêu cầu học sinh phải có kỹ năng vi tính và truy cập internet.
kiểm tra:
Đây là dạng bài thi truyền thống yêu cầu học sinh làm bài trên giấy. Học sinh phải trả lời các câu hỏi bằng văn bản hoặc đồ họa. Kỳ thi này yêu cầu học sinh phải có kỹ năng đọc và viết tiếng Anh xuất sắc.
Cả hai định dạng kiểm tra bao gồm hai phần:
Phần giấy (giấy viết):
Học sinh được yêu cầu làm một bài luận và một số bài tập nhỏ về kỹ năng viết và phân tích.
Dự án nhóm:
Học sinh được yêu cầu tham gia vào một dự án nhóm 6-8 tuần. Sau đó, học sinh được yêu cầu trình bày kết quả dự án của mình trước ban giám khảo trong một buổi thuyết trình trực tiếp.
Điểm được tính từ cả hai phần và điểm tổng kết là trung bình cộng của điểm hai phần.

IGCSE Global Perspectives (0457) là gì? Học IGCSE Global Perspectives ở đâu?

Cambridge IGCSE Global Perspectives được giảng dạy trên 4500 trường học tại hơn 140 quốc gia và là môn học được công nhận tiêu chuẩn quốc tế cần thiết cho sự phát triển về kiến thức và kỹ năng của học sinh. Vậy Cambridge IGCSE Global Perspectives là gì và tại sao môn học này lại được đưa vào chương trình giảng dạy tại nhiều trường học, được đánh giá cao bởi giới chuyên môn giáo dục như vậy, hãy cùng Tâm Tài Đức khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích của môn học IGCSE Global Perspectives

IGCSE Global Perspectives là môn học mang đến cho người học cơ hội để suy nghĩ về các vấn đề toàn cầu quan trọng và xem xét, đánh giá các vấn đề này từ các quan điểm, góc nhìn khác nhau. Từ đó, môn học kích thích các kỹ năng nghiên cứu, phân tích, đánh giá, giao tiếp, hợp tác và suy nghĩ cá nhân. IGCSE Global Perspectives khuyến khích người học xây dựng lập luận, trình bày quan điểm, làm việc nhóm, nghiên cứu, suy luận về các vấn đề thế giới và vai trò của con người cá nhân trong một thế giới kết nối. 

Cách tiếp cận của Cambridge IGCSE Global Perspectives khuyến khích người học các phẩm chất sau:

 • Sư tự tin: đưa ra những đánh giá độc lập và biện minh cho ý kiến ​​​​dựa trên lý luận và bằng chứng, trình bày ý tưởng và giải pháp cho các vấn đề được quan tâm trên toàn cầu.
 • Trách nhiệm: định hướng việc học bằng cách khám phá các nguồn thông tin đa dạng, phong phú để trình bày các đề xuất và ý tưởng hành động cho địa phương mình sinh sống.
 • Ý nghĩ cá nhân: phát triển sự hiểu biết bằng cách phân tích nguyên nhân, bằng chứng của các góc nhìn khác nhau đối với cùng một vấn đề.
 • Đổi mới: sử dụng tư duy phản biện để đề xuất các giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu ở cấp độ toàn cầu, quốc gia và địa phương
 • Tham gia, hợp tác, chia sẻ ý tưởng mới và đạt được sự hiểu biết về các hướng hành động có thể, cho phép những ý tưởng mới được áp dụng trong những bối cảnh không quen thuộc.

Mục tiêu môn học IGCSE Global Perspectives

Môn học IGCSE Global Perspectives định hướng học sinh phát triển ở các cấp độ sau:

 • Sự độc lập và tự tin về vai trò cá nhân trong một thế giới luôn vận động thay đổi, đa dạng thông tin và kết nối
 • Phát triển khả năng phân tích và đánh giá các vấn đề toàn cầu, nguyên nhân và hậu quả của chúng, từ đó đề xuất về các ý tưởng hành động dựa trên minh chứng có thể
 • Khái niệm về tính bền vững khi phân tích các vấn đề và đề xuất các hướng giải quyết vấn đề
 • Tham gia và phản hồi về các vấn đề từ nhiều nguồn và quan điểm khác nhau
 • Kỹ năng làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm, thể hiện trách nhiệm đối với việc học của mình, bao gồm sử dụng đa dạng thông tin để chứng minh cho lập luận của mình
 • Xem xét các vấn đề quan trọng từ nhiều khía cạnh khác nhau và phản ánh về mối liên hệ giữa các vấn đề này
 • Đánh giá các thông tin có sẵn và phán đoán bằng các dòng lập luận để trình bày một cách hiệu quả và phù hợp.

Phương thức tiếp cận dạy và học môn IGCSE Global Perspectives

Cambridge IGCSE Global Perspectives mang đến cho người học cơ hội phát triển các kỹ năng quan trọng trong quá trình khám phá các chủ đề và vấn đề toàn cầu quan trọng trong các chủ đề này. Kiến thức về nội dung không được đánh giá trong chương trình này, tập trung chủ yếu vào vấn đề phát triển kỹ năng.

Học sinh và giáo viên sẽ chọn một trong các chủ đề dưới đây để nghiên cứu, bao gồm:

 • Nghệ thuật trong xã hội
 • Thay đổi về văn hóa và cộng đồng
 • Biến đổi khí hậu, năng lượng và tài nguyên
 • Xung đột và hòa bình
 • Phát triển, thương mại và viện trợ
 • Thế giới kỹ thuật số
 • Giáo dục con người
 • Việc làm
 • Môi trường, ô nhiễm và bảo tồn
 • Toàn cầu hóa
 • Sức khỏe và phúc lợi xã hội
 • Luật pháp và tội phạm
 • Truyền thông 
 • Di cư và đô thị hóa
 • Năng lực chính trị và hành động
 • Nghèo đói và bất bình đẳng
 • Bản sắc xã hội và hòa nhập
 • Thể thao và giải trí
 • Công nghệ, công nghiệp và đổi mới
 • Giao thông vận tải, du lịch và lữ hành
 • Giá trị và niềm tin
 • Nước, thực phẩm và nông nghiệp

Giáo viên sẽ xem xét một số chủ đề trong quá trình học để giúp phát triển kỹ năng của học sinh, cung cấp càng nhiều phạm vi, không gian để học sinh thảo luận. Tính bền vững là một vấn đề toàn cầu và tất cả các chủ đề đều tập trung vào tính bền vững. Giáo trình được thiết kế nhằm cung cấp sự linh hoạt cho học sinh và giáo viên, khuyến khích suy nghĩ về các vấn đề khác nhau.

Phương thức đánh giá môn IGCSE Global Perspectives

Học sinh tham gia chương trình IGCSE Global Perspectives phải hoàn thành 3 bài thi, với mức điểm đánh giá từ A* đến G.

Component 1– Bài thi diễn ra trong 85 phút– Thang điểm tối đa: 70 điểm– Trọng số điểm: 35%– Bài thi viết gồm 4 câu hỏi tự luận về các vấn đề toàn cầu.Component 2– Thang điểm tối đa: 60 điểm– Trọng số điểm: 30%– Bài báo cáo cá nhân về 1 vấn đề toàn cầu bất kỳ trong danh sách đã cho trong 1500-2000 từ. Component 3– Thang điểm tối đa: 70 điểm– Trọng số điểm: 35%– Dự án theo nhóm về một vấn đề tại địa phương và phát triển các dự án hợp tác cho vấn đề này. Mức điểm đánh giá sẽ được dựa trên điểm nhóm (tối đa 25 điểm) và điểm cá nhân (tối đa 45 điểm)

Học gia sư IGCSE Global Perspectives ở đâu hiệu quả nhất?

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Tâm Tài Đức – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Cambridge IGCSE. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, khoa học và xã hội theo tiêu chuẩn Cambridge.

Tại Tâm Tài Đức, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Tâm Tài Đức còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Tâm Tài Đức và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC
Số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :
Điện Thoại : 091 62 65 673
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0946433647 hoặc 0908 290 601

Mã số thuế : 0311933841

QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ