Gia sư IGCSE Chemistry

Các topic trong môn học IGCSE Chemistry

IGCSE Chemistry là môn học giúp người học hiểu thế giới mà họ đang sống và quan tâm đến sự phát triển khoa học. Vậy các bạn đã biết được các topic trong môn học IGCSE Chemistry chưa?

Mục đích của việc học IGCSE Chemistry

Môn học IGCSE Chemistry bao gồm các nguyên tắc và khái niệm cơ bản nền tảng, một số ứng dụng hiện tại của hóa học, nhấn mạnh vào các kỹ năng thực hành. Ngoài ra, môn học này còn giúp các bạn có thể:

 • Có đủ kiến ​​thức và hiểu biết để trở thành những công dân tự tin trong thế giới công nghệ và phát triển mối quan tâm có hiểu biết về các vấn đề khoa học.
 • Nhận ra rằng khoa học dựa trên bằng chứng và hiểu được tính hữu ích cũng như những hạn chế của nó.
 • Phát triển các kỹ năng có liên quan đến việc nghiên cứu và thực hành hóa học để có thể hữu ích trong cuộc sống hằng ngày
 • Giao tiếp hiệu quả thông qua ngôn ngữ khoa học.

Đó là những gì bạn đạt được khi theo học môn IGCSE Chemistry. Sau đây, chúng ta sẽ đi vào trọng điểm của bài đó là các topic trong môn học IGCSE Chemistry, để xem thử bạn sẽ được học những kiến thức như thế nào trong môn học IGCSE Chemistry.

Các topic trong môn học IGCSE Chemistry

 1. Bản chất hạt của vật chất: Nêu các tính chất phân biệt, mô tả cấu trúc của chất rắn, chất lỏng và khí về sự phân tách, sắp xếp hạt và các loại chuyển động .
 2. Kỹ thuật thử nghiệm: Mô tả và giải thích các phương pháp thanh lọcbằng cách sử dụng một dung môi thích hợp, lọc, kết tinh và chưng cất.
 3. Nguyên tử, nguyên tố và hợp chất:
 • Xác định số proton và nucleon trong hạt nhân của một nguyên tử.
 • Mô tả sự khác biệt giữa các yếu tố, hỗn hợp và hợp chất, giữa kim loại và phi kim.
 1. Phép đo phân tích:
 • Xây dựng phương trình từ và cân bằng đơn giản phương trình hóa học.
 • Xác định khối lượng nguyên tử và khối lượng phân tử tương đối.
 1. Điện và hóa học: Định nghĩa điện phân và mô tả các sản phẩm điện cực và các quan sát được thực hiện trong quá trình điện phân.
 2. Năng lượng hóa học:
 • Nêu ý nghĩa của sự tỏa nhiệt và phản ứng thu nhiệt.
 • Giải thích biểu đồ mức năng lượng hiển thị phản ứng tỏa nhiệt và thu nhiệt, mô tả sự giải phóng nhiệt năng do đốt cháy nhiên liệu.
 1. Phản ứng hóa học:
 • Xác định các thay đổi vật lý và hóa học.
 • Giải thích dữ liệu thu được từ các thí nghiệm quan tâm đến tốc độ phản ứng.
 • Xác định số oxi hóa và tính khử về oxi.
 1. Axit, bazơ và muối:
 • Nêu tính chất đặc trưng của axit.
 • Nêu tính chất đặc trưng của bazơ, tính trung lập và tính axit tương đối, độ kiềm và độ pH.
 1. Bảng tuần hoàn:
 • Mô tả sự thay đổi từ đặc tính kim loại sang phi kim trong một khoảng thời gian.
 • Mô tả các halogen, clo, brom và iốt trong nhóm VII, như một tập hợp các chất diatomic phi kim.
 1. Kim loại:
 • Nêu các tính chất vật lý chung và tính chất hóa học của kim loại.
 • Xác định các biểu diễn của hợp kim từ sơ đồ cấu trúc.
 • Mô tả việc chuyển đổi sắt thành thép bằng cách sử dụng oxit bazơ và oxi.
 1. Không khí và nước:
 • Mô tả sơ lược việc xử lý nước cung cấp về mặt lọc và khử trùng bằng clo.
 • Kể tên các chất ô nhiễm phổ biến trong không khí.
 1. Lưu huỳnh: Kể tên một số nguồn cung cấp lưu huỳnh và việc sử dụng lưu huỳnh trong sản xuất axit sunfuric.
 2. Cacbonat:
 • Mô tả quá trình sản xuất vôi (canxi oxit).
 • Kể tên một số công dụng của vôi và canxi cacbonat.
 1. Hóa học hữu cơ:
 • Mô tả các thuộc tính của phân tử trong một phần nhỏ.
 • Nêu tính chất của ankan và mô tả liên kết trong ankan.
 • Mô tả các thuộc tính của axit ethanoic trong nước.

Vây là các bạn đã biết về các topic trong môn học IGCSE Chemistry rồi đó

Học IGCSE Chemistry

Hóa học tuy có khối lượng kiến thức khá nhiều nhưng về dạng bài tập có thể nói là ít hơn Toán và Vật lý. Nếu nắm vững tính chất hóa học của nguyên tố và các phản ứng đặc trưng, bạn có thể tự tin chọn học IGCSE Chemistry

Chọn môn học IGCSE Chemistry

Chương trình IGCSE kéo dài trong 2 năm bao gồm hơn 70 môn học, trong đó học sinh được phép tự do lựa chọn từ 6 đến 9 môn học mà mình yêu thích. Thông thường, các bạn sẽ chọn 6 môn để tập trung học trong 2 năm này.

Cũng như các môn học khác, IGCSE Chemistry được chia ra 2 cấp độ là Core và Extended. Học sinh có thể dựa vào sở thích và khả năng để chọn cho mình khoảng 3 trong số 6 môn học là Extended. Cần lưu ý việc lựa chọn môn học thường liên quan đến ngành mà các bạn học sinh sẽ theo học ở bậc đại học và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Nội dung học IGCSE Chemistry

Để học tốt IGCSE Chemistry, học sinh cần nắm trước nội dung môn học, có như vậy mới dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ khả năng bản thân trong từng nội dung để lên kế hoạch học tập phù hợp.

 • Nguyên tắc hóa học: Phần này bao gồm các trạng thái của vật chất, nguyên tử và cấu trúc của nguyên tử, công thức tính khối lượng tương đối và khối lượng mol của khí, các công thức hóa học và phương trình hóa học, hợp chất ion, chất cộng hóa trị, tinh thể kim loại và điện phân.
 • Các nguyên tố hóa học: Phần này bao gồm bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, trong đó các nguyên tố nhóm 1 bao gồm liti, natri và kali, các nguyên tố nhóm 7 (hay còn gọi là nhóm Halogen) bao gồm clo, brom và iot. Ngoài ra, còn có các chủ đề như oxi và oxit, hydro và nước, lưu huỳnh, cacbonat và chuỗi phản ứng hóa học.
 • Hóa học hữu cơ: Phần này bao gồm các hydrocacbon như ankan và anken, hợp chất hữu nằm trong dãy đồng đẳng của ancol như ethanol, tìm hiểu thêm về polyme tổng hợp và polyme tự nhiên.
 • Vật lý hóa học: Đây là ngành con của tập trung nghiên cứu về Hóa học theo phương diện và học thuyết của Vật lý như năng lượng, tốc độ phản ứng hóa học và cân bằng hóa học, axit, bazơ và muối.
 • Hóa học và các vấn đề xã hội: Phần này thảo luận về việc khai thác, sử dụng kim loại và dầu thô ngày nay để làm rõ ảnh hưởng của Hóa học đối với ngành sản xuất công nghiệp.
huynh-bao-thach

Mã số: 38

Gia sư: Huỳnh Bảo Thạch

Giới tính: Nam

Xem thêm

Năm sinh: 1990

Trường: Hanken School of Economics, Helsinki, Phần Lan

Hiện là: Thạc sĩ

Chuyên ngành: Thạc sĩ ngành quản trị chiến lược. Nghiên cứu sinh tiến sĩ

Năm tốt nghiệp: TN

Dạy môn: Tiếng Anh,Toán bằng tiếng Anh,Vật lí bằng Tiếng Anh,Hóa học bằng Tiếng Anh,Kinh tế vi mô,Kinh tế vĩ mô,Toán cao cấp,Xác xuất thống kê,IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,Microeconomics,Calculus,Macroeconomics,Econometrics,Probability,Toeic

Thời gian dạy: Sáng Thứ 2,Chiều Thứ 2,Tối Thứ 2,Chiều Thứ 3,Tối Thứ 3,Chiều Thứ 4,Tối Thứ 4,Sáng Thứ 5,Chiều Thứ 5,Tối Thứ 5,Sáng Thứ 6,Chiều Thứ 6,Tối Thứ 6,Sáng Thứ 7,Chiều Thứ 7,Tối Thứ 7,Sáng Chủ Nhật,Chiều Chủ Nhật,Tối Chủ Nhật

Nhận dạy: Xác suất thống kê,Kinh tế lượng,Tiếng Anh,Toán cao cấp,Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô,Toán bằng Tiếng Anh,Vật lí bằng Tiếng Anh,Hóa học bằng Tiếng Anh,IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,IB Economics,IGCSE Economics,A-level Economics,AP Economics,IB Physics,IGCSE Physics,A-level Physics,AP Physics,IB Chemistry,IGCSE Chemistry,A-level Chemistry,AP Chemistry,IB Business Management,IGCSE Business Studies,A-level Business Studies,Psychology,Microeconomics,Macroeconomics,Kinh tế vi mô,Kinh tế vĩ mô,Econometrics,Probability,Toeic

Giọng nói: Miền Nam

Khu vực: Quận Bình Thạnh

Nguyên quán: Thành phố Hồ Chí Minh

Đ/C: 25H Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Tp HCM

Tự giới thiệu

Điểm nổi bật:

 • Giáo viên giỏi
 • tận tâm
 • nhiều kinh nghiệm
 • đã nhận nhiều lớp dạy tại trung tâm.
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev
20230816_122939

Mã số: 58

Gia sư: Phạm văn tân

Giới tính: Nam

Xem thêm

Năm sinh: 1971

Trường: Univeristy of Washington

Hiện là: Cử nhân

Chuyên ngành: Engineering

Năm tốt nghiệp: 2002

Dạy môn: ,Toan ly hóa Economics English

Thời gian dạy: Sáng Thứ 2,Chiều Thứ 2,Tối Thứ 2,Sáng Thứ 3,Chiều Thứ 3,Tối Thứ 3,Sáng Thứ 4,Chiều Thứ 4,Tối Thứ 4,Sáng Thứ 5,Chiều Thứ 5,Tối Thứ 5,Sáng Thứ 6,Chiều Thứ 6,Tối Thứ 6,Sáng Thứ 7,Chiều Thứ 7,Tối Thứ 7,Sáng Chủ Nhật

Nhận dạy: ,Tơi Đại hoc

Giọng nói: Miền Nam

Khu vực: Thành phố Long Xuyên

Nguyên quán: Tỉnh Long An

Đ/C: 821 thoai ngoc hầu mỹ xuyên long xuyên an giang

Tự giới thiệu
As an English teacher with more than 5 years of experience in Vietnam, I am very enthusiastic to be your tutor for the subject. I lived in Seattle, WA USA for more than 20 years. In 2013, I moved back to teach students in different sciences subjects such as math, physics and chemistry. The students need my help to take cources to be certified when they go to study abroad. Growing up in Vietnam, having lived in the US for a long time and teaching English in Vietnam for many years, I have gained a lot of experience in teaching Vietnamese students In addition to my degree in Electrical Engineering in the US, I also have a TESOL certificate in teaching English in 2021. I am happied to transfer my knowdlege studied in Vietnam and the US and have received many praises from their parents.

Thành tích: Dạy nhiều học sinh chuẩn bị du học các môn khoa học. Dạy anh văn từ thiếu nhi, thiếu niên ... đến IELTS và giao tiếp

Điểm nổi bật:

 • Đã từng hoc làm viêc ở mỹ 20 năm hoc Đai học bách khoa Tphcm đã gia sư 6 năm tại Vietnam cho các bé và du học sinh
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev
20170311-Chim-Sao-WHP

Mã số: 57

Gia sư: Lê Quốc Cường

Giới tính: Nam

Xem thêm

Năm sinh: 24/4/1988

Trường: Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh

Hiện là: Tốt nghiệp đại học

Chuyên ngành: Công nghệ Hóa

Năm tốt nghiệp: 2011

Dạy môn: Toán,Hóa học,Toán đại học,Toán bằng tiếng Anh,Hóa học bằng Tiếng Anh,Toán cao cấp,IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,IB Chemistry,IGCSE Chemistry,A-level Chemistry,AP Chemistry,SAT,GMAT,Calculus,Probability,Hoá

Thời gian dạy: Tối Thứ 2,Tối Thứ 3,Tối Thứ 4,Tối Thứ 5,Tối Thứ 6,Sáng Thứ 7,Chiều Thứ 7,Tối Thứ 7,Sáng Chủ Nhật,Chiều Chủ Nhật,Tối Chủ Nhật

Nhận dạy: IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,IB Chemistry,IGCSE Chemistry,A-level Chemistry,AP Chemistry,SAT,GMAT,Calculus,Probability

Giọng nói: Miền Nam

Khu vực: Quận 1,Thành phố Thủ Đức,Quận 3,Quận 4

Nguyên quán: Tỉnh Đồng Tháp

Đ/C: Hồ Chí MInh

Tự giới thiệu
Mình có thể dạy được các được các lớp từ cơ bản đến nâng cao các môn Toán & Hóa.

Điểm nổi bật:

 • -
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
Thumbnail of Le-Quoc-Cuong-BS-Chemical-Engineering
prev
prev
IMG_6207

Mã số: 59

Gia sư: Trần Hoàng Phúc

Giới tính: Nam

Xem thêm

Năm sinh: 22/3/2001

Trường: RMIT University Vietnam

Hiện là: Sinh viên

Chuyên ngành: Công Nghệ Thông Tin

Năm tốt nghiệp: 2023

Dạy môn: Tiếng Anh,IGCSE Math,A-level Math,IGCSE Computer Science,A-level Computer Science,IGCSE Physics,IGCSE Chemistry,Tiểu học,Tin học

Thời gian dạy: Tối Thứ 2,Tối Thứ 3,Tối Thứ 4,Tối Thứ 5,Tối Thứ 6,Sáng Thứ 7,Chiều Thứ 7,Sáng Chủ Nhật,Chiều Chủ Nhật

Nhận dạy: Lớp 1,Lớp 2,Lớp 3,Lớp 4,Lớp 5,Lớp 6,Lớp 7,Lớp 8,Lớp 9,Lớp 10

Giọng nói: Miền Bắc

Khu vực: Quận 1,Quận Bình Thạnh,Quận Phú Nhuận

Nguyên quán: Thành phố Hà Nội

Đ/C: 130 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tự giới thiệu
Mình là Trần Hoàng Phúc, sinh viên trường RMIT University Vietnam. Mình học ngành công nghệ thông tin, và mình đang học năm cuối, song song với đó là mình đang đi làm cho 1 công ty công nghệ của Hàn Quốc. Mình đã từng học tại trường BVIS, học hệ A-Level. Trong khi học, mình có tham gia làm trợ giảng hỗ trợ cho giáo viên dạy kèm các em học sinh IGCSE về môn Math, Computer Science.

Thành tích: Dạy kèm các môn học bằng tiếng Anh, tiếng Anh cho người mất gốc và công nghệ thông tin

Điểm nổi bật:

 • Chăm chỉ
 • sáng tạo
 • kĩ năng làm việc nhóm và sắp xếp thời gian tốt
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev
230721_Original-photo

Mã số: 150

Gia sư: Nguyet Dang

Giới tính: Nữ

Xem thêm

Năm sinh: 20/5/1995

Trường: Đại học Montpellier

Hiện là: Tiến sĩ

Chuyên ngành: Genetics & Genomics

Năm tốt nghiệp: 2022

Dạy môn: IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,IB Computer Science,IGCSE Computer Science,IGCSE Economics,A-level Economics,IGCSE Science,IGCSE Physics,A-level Physics,IGCSE Chemistry,A-level Chemistry,IGCSE Business Studies,A-level Business Studies,IB Biology,IGCSE Biology,A-level Biology,AP Biology,IGCSE ICT,IGCSE Geography

Thời gian dạy: Tối Thứ 7,Chiều Chủ Nhật,Tối Chủ Nhật

Nhận dạy: Học sinh trường quốc tế,Dạy chương trình đại học

Giọng nói: Miền Bắc

Khu vực: Quận 7

Nguyên quán: Thành phố Hải Phòng

Đ/C: Tân Phong, Quận 7

Tự giới thiệu
I'm an ardent lifelong learner who firmly believes that teaching is the ultimate path to mastery. My approach to studying revolves around the three phases of understanding, remembering, and applying, forming the core of my teaching philosophy. Let's embark on this enriching educational journey together!

Thành tích: Có học viên trúng tuyển MBA tại Liverpool John Moores University và Master of Clinical Trials (Thạc sĩ Thử nghiệm Lâm sàng) tại University College London

Điểm nổi bật:

 • Chủ động
 • Giao tiếp
 • Tự học
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC
Số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :
Điện Thoại : 091 62 65 673
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0946433647 hoặc 0908 290 601

Mã số thuế : 0311933841

QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ