Gia sư IB Physics

Làm sao để tìm giáo trình IB Physics phù hợp?

Trong quá trình học chương trình IB Physics, bạn sẽ phát huy hết khả năng cũng như khám phá thêm các thế mạnh của mình nếu như tìm được nguồn tài liệu và giáo trình phù hợp. Vậy làm sao để tìm giáo trình IB Physics phù hợp?

Chương trình IB Physics

IB Physics là khóa học kéo dài 2 năm (trình độ cơ bản hoặc nâng cao) nhằm đáp ứng yêu cầu về môn khoa học cho bằng Tú tài Quốc tế (IBDP). Khóa học bao gồm sự đo lường và tính bất định, cơ học, nhiệt lý học, sóng, điện và từ trường, chuyển động tròn và sự hấp dẫn, sản xuất năng lượng. Học sinh cũng được khám phá về nguyên tử, hạt nhân, vật lý nghiên cứu về các hạt, cũng như những hiện tượng, các trường vật lý, cảm ứng điện từ, vật lý lượng tử, tính tương đối, vật lý công trình, hình ảnh và vật lý học thiên thể.

Làm sao để tìm giáo trình IB Physics phù hợp?

Để tìm được giáo trình IB Physics phù hợp, trước hết các bạn cần xác định điểm mạnh, điểm yếu của bạn ở môn học này. Ví dụ, bạn chưa nắm rõ lý thuyết thì cần tập trung vào các giáo trình về các nguyên tắc, các định nghĩa… hoặc nâng cao các kỹ năng giải bài tập thì tham khảo các giáo trình có lời giải cụ thể, chi tiết sẽ tích luỹ được kinh nghiệm giải quyết các vấn đề, chẳng hạn như giáo trình Pearson Baccalaureate for IB Diploma Programs, Physics for IB Diploma…

Ngoài ra, bạn cần chọn giáo trình phù hợp với trình độ hiện tại. Bạn đang học chương trình cơ bản thì không nên tập trung quá nhiều vào các giáo trình nâng cao. Điều này có thể dẫn sẽ khiến bạn dễ nản hoặc mất nhiều thời gian nếu gặp phải các bài tập phức tạp. Bạn nên hoàn thành chương trình cơ bản trước, sau đó có thể tham khảo thêm chương trình nâng cao để việc học đạt được hiệu quả tối ưu.

Cách học Vật lý bằng tiếng Anh hiệu quả

Khi đã tìm được giáo trình phù hợp, bước tiếp theo các bạn cần tìm cho mình phương pháp học tập để khai thác và ghi nhớ các kiến thức hiệu quả.

 • Ôn tập mỗi ngày các thuật ngữ tiếng Anh, cố gắng áp dụng các từ vựng, thuật ngữ vào thực tế thì bạn sẽ ghi nhớ các kiến thức lâu hơn.
 • Đừng nên học thuộc lòng mà hãy ghi nhớ bằng việc hiểu vấn đề. Khi có những nguyên tắc, định luật, khái niệm hay bài tập mà bạn chưa hiểu, bạn nên mạnh dạn hỏi giáo viên hoặc bạn bè đến khi bạn hiểu rõ.
 • Bạn có thể tìm thêm bạn đồng hành để cùng ôn tập và trao đổi, bạn có thể học hỏi thêm nhiều phương pháp hoặc kiến thức mới từ bạn bè.

IB Physics là gì?

IB Physics (Vật lý) là một trong 3 môn khoa học tự nhiên thuộc nhóm môn học Cá nhân và Xã hội (Individuals and Societies), trong đó nghiên cứu những lý thuyết, nguyên tắc vật lý quan trọng và các kỹ năng nghiên cứu khoa học vật lý cần thiết để các em có thể áp dụng các kiến thức đã học vào đời sống. Đối với các em học sinh có khả năng, yêu thích đối với các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là Vật lý thì môn học IB Physics chắc chắn sẽ đem lại cho các em những trải nghiệm học tập thú vị, bổ ích.

Mục tiêu môn học IB Physics 

Vật lý là môn khoa học cơ bản nhất của khoa học thực nghiệm, tìm cách giải thích những điều xung quanh vũ trụ, từ những hạt rất nhỏ nhất đến khoảng cách rộng lớn giữa các thiên hà. Mặc dù trong quá trình phát triển lịch sử của vật lý đã có rất nhiều ý tưởng và nghiên cứu nổi bật và có ý nghĩa đặc biệt song các nghiên cứu trong tương lai vẫn cần được phát triển để cố gắng hiểu các quan sát, và bản thân những quan sát này có thể trở thành lý thuyết.

Bên cạnh việc giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thế giới tự nhiên, vật lý còn cho chúng ta khả năng thay đổi môi trường sống. Điều này đặt ra vấn đề về tác động của vật lý đối với xã hội, những tình huống về luân lý đạo đức, xã hội, ý nghĩa kinh tế và môi trường công việc của các nhà vật lý.

Thông qua các nghiên cứu vật lý, IB Physics cho học sinh viên nhận thức được cách làm việc và trao đổi của các nhà khoa học.

Giáo viên giảng dạy môn IB Physics sẽ cung cấp cho học sinh cơ hội để phát triển các thao tác kỹ năng, thiết kế điều tra, thu thập dữ liệu, phân tích kết quả, đánh giá và trao đổi các phát hiện.

Cụ thể, môn học IB Physics sẽ định hướng các mục tiêu cho học sinh như sau:

 • Coi trọng nghiên cứu khoa học và sáng tạo trong bối cảnh toàn cầu thông qua các cơ hội và thách thức
 • Nhận được một lượng kiến ​​thức, phương pháp và kỹ thuật đặc trưng khoa học và công nghệ
 • Áp dụng kiến ​​thức, phương pháp và kỹ thuật đặc trưng khoa học và công nghệ
 • Phát triển khả năng phân tích, đánh giá và tổng hợp thông tin khoa học
 • Phát triển nhận thức quan trọng về nhu cầu và giá trị của hợp tác và giao tiếp hiệu quả trong các hoạt động khoa học
 • Phát triển các kỹ năng khoa học thực nghiệm và nghiên cứu
 • Phát triển và áp dụng các kỹ năng giao tiếp thế kỷ 21 trong nghiên cứu khoa học
 • Nhận thức nghiêm túc về ý nghĩa đạo đức của việc sử dụng khoa học và công nghệ với tư cách là công dân toàn cầu
 • Phát triển đánh giá về các khả năng và hạn chế của khoa học và công nghệ
 • Phát triển hiểu biết về mối quan hệ giữa khoa học và ảnh hưởng đối với các lĩnh vực kiến ​​thức khác.

Tổng quan nội dung môn học IB Design Technology

Chương trình học IB Design Technology được chia thành các chủ điểm chính, gồm các lĩnh vực kiến thức như sau:

Nội dungSố giờ dạy
Cấp độ Tiêu chuẩn (SL)Cấp độ Nâng cao (HL)
Chủ đề cốt lõi1. Phép đo và độ không chính xác2. Cơ học3. Vật lý nhiệt4. Sóng5. Điện và từ trường6. Chuyển động tròn và lực hấp dẫn7. Vật lý nguyên tử, hạt nhân và hạt cơ bản8. Sản xuất năng lượng9595
Chương trình Nâng cao9. Hiện tượng sóng10. Lĩnh vực11. Cảm ứng điện từ12. Vật lý lượng tử và hạt nhân 60
Tùy chọn (Lựa chọn một trong bốn nội dung)A. Thuyết tương đốiB. Vật lý kỹ thuậtC. Chẩn đoán hình ảnhD. Vật lý thiên văn1525
Dự án thực tếHoạt động thực tế theo quy địnhNghiên cứu cá nhânDự án nhóm 4

Tiêu chí đánh giá môn học IB Physics

Đối với các em học sinh theo học môn IB Physics, các em cần đáp ứng các tiêu chí sau khi hoàn thành môn học này. Dựa trên thang điểm đánh giá các tiêu chí này, các em sẽ được đánh giá toàn diện về kiến thức, kỹ năng, ứng dụng, … trên nền tảng những nội dung đã học trong môn IB Physics như sau:

Tiêu chí đánh giá 1: Kiến thức và hiểu biết

 • sự kiện, khái niệm và thuật ngữ
 • phương pháp và kỹ thuật
 • truyền đạt thông tin khoa học.

Tiêu chí đánh giá 2: Áp dụng

 • sự kiện, khái niệm và thuật ngữ
 • phương pháp và kỹ thuật
 • truyền đạt thông tin khoa học

Tiêu chí đánh giá 3: Xây dựng, phân tích và đánh giá

 • giả thuyết, câu hỏi nghiên cứu và dự đoán
 • phương pháp và kỹ thuật
 • dữ liệu sơ cấp và thứ cấp
 • giải thích khoa học

Tiêu chí đánh giá 4: Sử dụng và áp dụng các kỹ năng phù hợp

Thể hiện các kỹ năng nghiên cứu, thử nghiệm và kỹ năng cá nhân phù hợp cần thiết để thực hiện các nghiên cứu có hiệu quả, có chiều sâu.

Các tiêu chí đánh giá sẽ được thể hiện trong quá trình các em học và làm các bài thi môn IB Physics.

Bài thi đánh giá môn học IB Physics

Sau khi hoàn thành nội dung môn học IB Physics, các em học sinh cần hoàn thành các bài kiểm tra đánh giá sau để kết thúc môn học này:

Bài thiNội dungThời gian (giờ)Trọng số điểm
Cấp độ Tiêu chuẩnCấp độ Nâng caoCấp độ Tiêu chuẩnCấp độ Nâng cao
Paper 130/40 câu hỏi trắc nghiệm0.7512020
Paper 2Câu hỏi ngắn và câu hỏi mở rộng dựa trên nội dung cốt lõi và nâng cao1.252.254036
Paper 3Câu hỏi dữ liệu và thực tế về chủ đề tùy chọn11.252024
Nghiên cứu cá nhânNghiên cứu và viết báo cáo 6 – 12 trang10102020

Ôn thi IB Physics ở đâu uy tín?

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Tâm Tài Đức – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Tú tài quốc tế (IB). Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, khoa học và xã hội theo tiêu chuẩn Cambridge.

Tại Tâm Tài Đức, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Tâm Tài Đức còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Tâm Tài Đức và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả môn IB Physics và đạt được thành tích tốt nhất!

avatar-new

Mã số: 65

Gia sư: Nguyễn Thị Minh Thảo

Giới tính: Nữ

Xem thêm

Năm sinh: 4/2/1997

Trường: Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện là: Giáo viên

Chuyên ngành: Sư phạm Vật lý

Năm tốt nghiệp: 2019

Dạy môn: Toán,Vật lý,Vật lí bằng Tiếng Anh

Thời gian dạy: Chiều Thứ 2,Chiều Thứ 3,Tối Thứ 3,Chiều Thứ 5,Chiều Thứ 6,Tối Thứ 6,Tối Thứ 7,Chiều Chủ Nhật,Tối Chủ Nhật

Nhận dạy: Lớp 6,Lớp 7,Lớp 8,Lớp 9,Lớp 10,Lớp 11,Lớp 12

Giọng nói: Miền Nam

Khu vực: Quận 1,Quận Bình Thạnh,Quận Tân Phú,Quận Phú Nhuận,Quận 3,Quận 10,Quận 11,Quận 4,Quận 5,Quận 6,Quận 8,Quận Bình Tân,Quận 7

Nguyên quán: Tỉnh Tiền Giang

Đ/C: 58 Hồ Thị Kỷ, Phường 1, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Tự giới thiệu

Điểm nổi bật:

 • Có kinh nghiệm dạy các khối lớp từ lớp 6 đến 12 - LTĐH.
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
Thumbnail of Bang-Dai-hoc
Thumbnail of Physics-Teacher
prev
prev
20230816_122939

Mã số: 58

Gia sư: Phạm văn tân

Giới tính: Nam

Xem thêm

Năm sinh: 1971

Trường: Univeristy of Washington

Hiện là: Cử nhân

Chuyên ngành: Engineering

Năm tốt nghiệp: 2002

Dạy môn: ,Toan ly hóa Economics English

Thời gian dạy: Sáng Thứ 2,Chiều Thứ 2,Tối Thứ 2,Sáng Thứ 3,Chiều Thứ 3,Tối Thứ 3,Sáng Thứ 4,Chiều Thứ 4,Tối Thứ 4,Sáng Thứ 5,Chiều Thứ 5,Tối Thứ 5,Sáng Thứ 6,Chiều Thứ 6,Tối Thứ 6,Sáng Thứ 7,Chiều Thứ 7,Tối Thứ 7,Sáng Chủ Nhật

Nhận dạy: ,Tơi Đại hoc

Giọng nói: Miền Nam

Khu vực: Thành phố Long Xuyên

Nguyên quán: Tỉnh Long An

Đ/C: 821 thoai ngoc hầu mỹ xuyên long xuyên an giang

Tự giới thiệu
As an English teacher with more than 5 years of experience in Vietnam, I am very enthusiastic to be your tutor for the subject. I lived in Seattle, WA USA for more than 20 years. In 2013, I moved back to teach students in different sciences subjects such as math, physics and chemistry. The students need my help to take cources to be certified when they go to study abroad. Growing up in Vietnam, having lived in the US for a long time and teaching English in Vietnam for many years, I have gained a lot of experience in teaching Vietnamese students In addition to my degree in Electrical Engineering in the US, I also have a TESOL certificate in teaching English in 2021. I am happied to transfer my knowdlege studied in Vietnam and the US and have received many praises from their parents.

Thành tích: Dạy nhiều học sinh chuẩn bị du học các môn khoa học. Dạy anh văn từ thiếu nhi, thiếu niên ... đến IELTS và giao tiếp

Điểm nổi bật:

 • Đã từng hoc làm viêc ở mỹ 20 năm hoc Đai học bách khoa Tphcm đã gia sư 6 năm tại Vietnam cho các bé và du học sinh
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev
huynh-bao-thach

Mã số: 38

Gia sư: Huỳnh Bảo Thạch

Giới tính: Nam

Xem thêm

Năm sinh: 1990

Trường: Hanken School of Economics, Helsinki, Phần Lan

Hiện là: Thạc sĩ

Chuyên ngành: Thạc sĩ ngành quản trị chiến lược. Nghiên cứu sinh tiến sĩ

Năm tốt nghiệp: TN

Dạy môn: Tiếng Anh,Toán bằng tiếng Anh,Vật lí bằng Tiếng Anh,Hóa học bằng Tiếng Anh,Kinh tế vi mô,Kinh tế vĩ mô,Toán cao cấp,Xác xuất thống kê,IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,Microeconomics,Calculus,Macroeconomics,Econometrics,Probability,Toeic

Thời gian dạy: Sáng Thứ 2,Chiều Thứ 2,Tối Thứ 2,Chiều Thứ 3,Tối Thứ 3,Chiều Thứ 4,Tối Thứ 4,Sáng Thứ 5,Chiều Thứ 5,Tối Thứ 5,Sáng Thứ 6,Chiều Thứ 6,Tối Thứ 6,Sáng Thứ 7,Chiều Thứ 7,Tối Thứ 7,Sáng Chủ Nhật,Chiều Chủ Nhật,Tối Chủ Nhật

Nhận dạy: Xác suất thống kê,Kinh tế lượng,Tiếng Anh,Toán cao cấp,Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô,Toán bằng Tiếng Anh,Vật lí bằng Tiếng Anh,Hóa học bằng Tiếng Anh,IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,IB Economics,IGCSE Economics,A-level Economics,AP Economics,IB Physics,IGCSE Physics,A-level Physics,AP Physics,IB Chemistry,IGCSE Chemistry,A-level Chemistry,AP Chemistry,IB Business Management,IGCSE Business Studies,A-level Business Studies,Psychology,Microeconomics,Macroeconomics,Kinh tế vi mô,Kinh tế vĩ mô,Econometrics,Probability,Toeic

Giọng nói: Miền Nam

Khu vực: Quận Bình Thạnh

Nguyên quán: Thành phố Hồ Chí Minh

Đ/C: 25H Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Tp HCM

Tự giới thiệu

Điểm nổi bật:

 • Giáo viên giỏi
 • tận tâm
 • nhiều kinh nghiệm
 • đã nhận nhiều lớp dạy tại trung tâm.
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev
230721_Original-photo

Mã số: 150

Gia sư: Nguyet Dang

Giới tính: Nữ

Xem thêm

Năm sinh: 20/5/1995

Trường: Đại học Montpellier

Hiện là: Tiến sĩ

Chuyên ngành: Genetics & Genomics

Năm tốt nghiệp: 2022

Dạy môn: IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,IB Computer Science,IGCSE Computer Science,IGCSE Economics,A-level Economics,IGCSE Science,IGCSE Physics,A-level Physics,IGCSE Chemistry,A-level Chemistry,IGCSE Business Studies,A-level Business Studies,IB Biology,IGCSE Biology,A-level Biology,AP Biology,IGCSE ICT,IGCSE Geography

Thời gian dạy: Tối Thứ 7,Chiều Chủ Nhật,Tối Chủ Nhật

Nhận dạy: Học sinh trường quốc tế,Dạy chương trình đại học

Giọng nói: Miền Bắc

Khu vực: Quận 7

Nguyên quán: Thành phố Hải Phòng

Đ/C: Tân Phong, Quận 7

Tự giới thiệu
I'm an ardent lifelong learner who firmly believes that teaching is the ultimate path to mastery. My approach to studying revolves around the three phases of understanding, remembering, and applying, forming the core of my teaching philosophy. Let's embark on this enriching educational journey together!

Thành tích: Có học viên trúng tuyển MBA tại Liverpool John Moores University và Master of Clinical Trials (Thạc sĩ Thử nghiệm Lâm sàng) tại University College London

Điểm nổi bật:

 • Chủ động
 • Giao tiếp
 • Tự học
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev
IMG_1673898988391_1674746972698

Mã số: 181

Gia sư: Phạm Trương Hoàng Đức

Giới tính: Nam

Xem thêm

Năm sinh: 19/7/1994

Trường: Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM

Hiện là: Cử nhân

Chuyên ngành: Toán Tin

Năm tốt nghiệp: 2016

Dạy môn: Toán,Vật lý,Toán đại học,Xác suất thống kê,Kinh tế lượng,Lập trình,Tin học văn phòng,Corel,Photoshop,Autocad,Illustrator,Vật lí,Toán bằng tiếng Anh,Vật lí bằng Tiếng Anh,Toán cao cấp,Calculus,Probability,Java,JavaScript,ReactJS,Toán lý,Tin học,khoa học tự nhiên,Các môn toán đại học,Mathemathic,Sức bền vật liệu,Cơ học kết cấu,Nguyên lí thống kê,Statistic

Thời gian dạy: Sáng Thứ 2,Tối Thứ 2,Chiều Thứ 3,Tối Thứ 3,Sáng Thứ 4,Tối Thứ 4,Chiều Thứ 5,Tối Thứ 5,Sáng Thứ 6,Tối Thứ 6,Chiều Thứ 7

Nhận dạy: Nhập môn đến nâng cao,Tơi Đại hoc,Luyện thi đại học,Dạy cho sinh viên,Dạy chương trình đại học,Cấp 2,Cấp 3,Học sinh,vật lí,Dạy cho học viên học cao học

Giọng nói: Chọn giọng

Khu vực: Quận Gò Vấp

Nguyên quán: Tỉnh Bình Định

Đ/C: 50/1/32E Đường 59, Phường 14, Gò Vấp

Tự giới thiệu

Điểm nổi bật:

 • Research tốt
 • cẩn thận
 • tỉ mỉ
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC
Số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :
Điện Thoại : 091 62 65 673
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0946433647 hoặc 0908 290 601

Mã số thuế : 0311933841

QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ