Gia sư IB Global Politics

GIA SƯ DẠY IB GLOBAL POLITICS-CHÍNH TRỊ TOÀN CẦU IB

Tổng quan Môn Global Politics

trong chương trình IB nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn về các vấn đề và thách thức toàn cầu hiện nay, từ chính trị, kinh tế đến các vấn đề xã hội, môi trường và an ninh. Nội dung học của môn này bao gồm các chủ đề chính sau:

Chủ nghĩa hiện đại và toàn cầu hóa: Tổng quan về sự phát triển của chủ nghĩa hiện đại và toàn cầu hóa, các động lực thúc đẩy toàn cầu hóa và vai trò của tổ chức quốc tế.

Các nhóm đối tượng và sự đấu tranh cho quyền lợi: Phân tích sự đấu tranh của các nhóm đối tượng như người nghèo, phụ nữ và người dân bản địa trong việc bảo vệ quyền lợi của mình.

Hệ thống chính trị quốc tế: Nghiên cứu các tổ chức và hệ thống chính trị quốc tế, từ Liên Hợp Quốc cho đến các quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia.

An ninh quốc tế và các mối đe dọa: Tổng quan về các mối đe dọa an ninh quốc tế, từ khủng bố đến đối đầu quân sự giữa các quốc gia.

Kinh tế toàn cầu và phát triển bền vững: Tổng quan về kinh tế toàn cầu và các vấn đề liên quan đến phát triển bền vững, từ môi trường đến các vấn đề xã hội.

Biến đổi khí hậu và môi trường: Nghiên cứu về các vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu, và vai trò của chính phủ và tổ chức quốc tế trong việc giải quyết các vấn đề này.

Tình trạng phân hóa toàn cầu: Phân tích tình trạng phân hóa toàn cầu, bao gồm cả các vấn đề về tài nguyên và phát triển kinh tế.

Thông qua các chủ đề này, môn Global Politics giúp học sinh phát triển khả năng phân tích, suy luận và đánh giá vấn đề toàn cầu, đồng thời rèn luyện kỹ năng viết và thuyết trình.

Trong IB Global Politics, học sinh sẽ phải thi các kỳ thi sau:

Thi trắc nghiệm (Paper 1): Thi trắc nghiệm gồm 30 câu hỏi với thời gian là 45 phút. Đây là bài thi đầu tiên và đánh giá khả năng hiểu và phân tích thông tin về các khía cạnh chính trị thế giới.

Thi phân tích bài văn (Paper 2): Bài thi này bao gồm việc phân tích một bài văn hoặc một tài liệu chính trị, đánh giá khả năng hiểu và phân tích thông tin của học sinh. Thời gian cho bài thi này là 1 giờ 30 phút.

Thi bài luận (Paper 3): Bài thi này yêu cầu học sinh viết một bài luận về một chủ đề chính trị được chỉ định. Thời gian cho bài thi này là 2 giờ.

Thi NCKH (Internal Assessment): NCKH (Internal Assessment) là một bài nghiên cứu được thực hiện bởi học sinh với chủ đề của riêng mình, đánh giá khả năng nghiên cứu và phân tích của học sinh. Thời gian cho NCKH là 20 giờ.

Thi kết thúc môn học (External Assessment): Đây là bài thi kết thúc môn học trong đó học sinh phải trả lời các câu hỏi về toàn bộ nội dung của môn học Global Politics. Thời gian cho bài thi này là 2 giờ 30 phút.

IB Global Politics là gì?

IB Global Politics (Chính trị toàn cầu) là môn học được nhiều nhóm các bạn học sinh ưa thích và quan tâm trong chương trình học Tú tài quốc tế (IB). Đối với một chủ đề kiến thức mới lạ về chính trị, IB Global Politics đã làm thế nào để thu hút học sinh quan tâm đến một vấn đề mang tính toàn cầu? Một chủ đề kiến thức mới lạ, một phương pháp giảng dạy đặc biệt hay một bộ giáo trình linh hoạt, mới mẻ?

Mục tiêu môn học IB Global Politics

IB Global Politics (Chính trị toàn cầu) là môn học dành cho những học sinh muốn hiểu thêm về cách hoạt động của thế giới, và điều gì khiến thế giới thay đổi (hoặc ngăn cản thế giới thay đổi). Môn học IB Global Politics dựa trên nhiều nghiên cứu về chính trị và quan hệ quốc tế, và rộng hơn là khoa học xã hội và nhân văn.

Học sinh theo học môn IB Global Politics sẽ được xây dựng nền tảng kiến ​​thức và hiểu biết về các khía cạnh và quy trình hoạt động lĩnh vực chính trị ở địa phương, quốc gia và quốc tế bằng cách tham gia nghiên cứu, bình luận về các vấn đề và thách thức chính trị đương đại. Một số các mục tiêu về nội dung học tập môn IB Global Politics như sau:

 • Các khái niệm như quyền lực, chủ quyền, tính hợp pháp và sự phụ thuộc lẫn nhau.
 • Các chủ đề chính trị toàn cầu, bao gồm các hệ thống và chủ thể chính trị, tương tác quyền lực, khuôn khổ, hiệp ước và công ước, thuật ngữ và mô hình phân tích chính trị.
 • Bối cảnh đa dạng hóa, và các ví dụ, trường hợp thực tế trong thế giới hiện đại.

Giáo trình môn học IB Global Politics linh hoạt cho phép các giáo viên xây dựng khóa học xoay quanh bối cảnh và mối quan tâm của học sinh, cũng như các sự kiện và diễn biến đương đại trong chính trị toàn cầu. Học sinh theo học môn IB Global Politics sẽ được trang bị các kỹ năng tư duy, phân tích và nghiên cứu về các vấn đề và thách thức chính trị.

Tổng quan nội dung môn học IB Global Politics

Chương trình học IB Global Politics được chia thành 4 chủ điểm chính, gồm các lĩnh vực kiến thức như sau:

Nội dung Số giờ dạy
Cấp độ Tiêu chuẩn (SL) Cấp độ Nâng cao (HL)
Nội dung cốt lõiHiểu biết về quyền lực và chính trị toàn cầu

Nghiên cứu chuyên đề

 • Quyền và công lý
 • Phát triển bền vững
 • Hòa bình và xung đột
125 125
Đánh giá nội bộDự án cá nhân/nhóm 25 35
Mở rộng chỉ dành cho chương trình Nâng caoThách thức chính trị toàn cầu 80
Tổng số giờ dạy 150 240

Tiêu chí đánh giá môn học IB Global Politics

Đối với các em học sinh theo học môn IB Economics, các em cần đáp ứng các tiêu chí sau khi hoàn thành chương trình IB Economics. Dựa trên thang điểm đánh giá các tiêu chí này, các em sẽ được đánh giá toàn diện về kiến thức, kỹ năng, ứng dụng, …

Tiêu chí đánh giá 1: Kiến thức và hiểu biết

 • Mối quan hệ quyền lực
 • Khái niệm chính trị
 • Các nguồn tài liệu liên quan
 • Các vấn đề và thách thức chính trị

Tiêu chí đánh giá 2: Ứng dụng và phân tích

 • Áp dụng các khái niệm và công cụ liên quan để phân tích các vấn đề và thách thức chính trị đương đại trong nhiều bối cảnh khác nhau.
 • Xác định và phân tích thông tin, tuyên bố và quan điểm chính trị trong tài liệu gốc.
 • Xác định và phân tích ví dụ liên quan để xây dựng, trình bày và phát triển lập luận.

Tiêu chí đánh giá 3: Tổng hợp và đánh giá

 • Tổng hợp và đánh giá luận chứng (bao gồm cả nguồn tài liệu) về chính trị toàn cầu.
 • Tổng hợp và đánh giá các quan điểm và cách tiếp cận về chính trị toàn cầu.
 • Kiểm tra và tổng hợp các quan điểm về niềm tin, lập trường và thành kiến ​​chính trị.

Tiêu chí đánh giá 4: Sử dụng và áp dụng các kỹ năng phù hợp

 • Nghiên cứu và điều tra các vấn đề và thách thức chính trị.
 • Trình bày, phân tích các vấn đề và thách thức chính trị.
 • Phản ánh quá trình và kết quả nghiên cứu, điều tra.

Bài thi đánh giá môn học IB Global Politics

Sau khi hoàn thành nội dung môn học IB Global Politics, các em học sinh cần hoàn thành các bài kiểm tra đánh giá sau để kết thúc môn học này:

Bài thi Nội dung Thời gian (giờ) Trọng số điểm
Cấp độ Tiêu chuẩn Cấp độ Nâng cao
Paper 1 Các câu hỏi dựa trên tài liệu, tích hợp các chủ đề chính trị toàn cầu cốt lõi 1.25 30 20
Paper 2 Câu hỏi nghiên cứu chuyên đề 1.5 40 30
Paper 3(chỉ dành cho cấp độ Nâng cao) Câu hỏi liên quan đến chương trình mở rộng: Thách thức chính trị toàn cầu 1.5 30
Dự án Qua quá trình tham gia nghiên cứu, viết một báo cáo bằng văn bản về một vấn đề chính trị 25/30 30 20

Ôn thi IB Global Politics ở đâu uy tín?

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Tâm Tài Đức – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Tú tài quốc tế (IB). Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, khoa học và xã hội theo tiêu chuẩn Cambridge.

Tại Tâm Tài Đức, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Tâm Tài Đức còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Tâm Tài Đức và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC
Số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :
Điện Thoại : 091 62 65 673
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0946433647 hoặc 0908 290 601

Mã số thuế : 0311933841

QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ