Gia sư IB Economics

Phương pháp chinh phục IB Economics

IB Economics là một môn học thú vị, năng động bồi dưỡng học sinh phát triển nhận thức và hiểu biết về sự phức tạp và phụ thuộc lẫn nhau của các hoạt động kinh tế của thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Chính vì vậy, để học tốt môn học này, bạn nên biết những phương pháp chinh phục IB Economics.

Tại sao IB Economics lại khó?

Hầu hết học sinh IB chọn môn IB Economics vì nghĩ rằng kiến thức về Kinh tế không quá phức tạp như Toán hoặc Hóa, việc đạt điểm cao sẽ “dễ như trở bàn tay”. Tuy nhiên, IB Economics là một trong những khóa học gây áp lực về kiến thức nặng nề nhất. Sở dĩ IB Economics không dễ học là vì nó đòi hỏi học sinh nghiên cứu về kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, kinh tế quốc tế và kinh tế phát triển cùng nhiều lĩnh vực khác nhằm giúp học sinh có được kiến thức về các hoạt động kinh tế cùng với kiến thức xoay quanh hoạt động kinh doanh. IB Economics là môn học thuộc ngành Khoa học xã hội, do đó học sinh bắt buộc phải có kiến thức nền tảng rộng lớn, khả năng phân tích cũng như có thể áp dụng lý thuyết đã học vào các dạng bài tập thực tiễn.

Ngoài ra, kiến thức sách vở chưa chắc đã bắt kịp với sự đổi mới về kinh tế liên tục trong xã hội, do đó học sinh cũng cần phải linh hoạt, nhanh nhạy và nắm bắt tốt thông tin thực tế thì tư duy logic và khả năng ứng biến mới được cải thiện và phát triển. Bên cạnh lượng kiến thức đồ sộ, nội dung đa dạng và phong phú học sinh cần tiếp thu, IB Economics còn khiến nhiều học sinh hoang mang với lượng lớn từ vựng tiếng Anh học thuật, có thể thấy việc các bạn cảm thấy khó khăn và không theo kịp chương trình học là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Chính vì những khó khăn trên, học sinh vẫn luôn tìm kiếm phương pháp chinh phục IB Economics để có thể cải thiện nhanh chóng kết quả môn học này.

Đâu là những phương pháp chinh phục IB Economics hiệu quả nhất?

IB Economics được phân chia thành 2 cấp độ: Standard Level (SL) và Higher Level (HL). Hai cấp độ SL và HL sẽ khác nhau về số giờ học và nội dung kiến thức trong mỗi Section. Do đó, phương pháp chinh phục IB Economics của từng cấp độ cũng sẽ khác nhau:

 • IB Economics SL: 
 • Bạn không được bỏ qua những vấn đề bạn không hiểu trong giáo trình đang theo học. Nếu có bất kỳ khái niệm, chủ đề hoặc ví dụ nào bạn không thể hiểu rõ thì cần đánh dấu lại và tìm kiếm đa dạng nguồn hỗ trợ như Internet, trao đổi với bạn bè hoặc trực tiếp hỏi giáo viên. Điểm đặc biệt lưu ý chính là tuyệt đối không được bỏ qua hoặc tìm hiểu sơ sài bất cứ kiến thức nào, môn học này cần học sinh thu thập chính xác thông tin, hạn chế tiếp thu những kiến thức sai lệch hoặc gây ảnh hưởng xấu.
 • Hệ thống lại các chủ đề bạn đã học thường xuyên. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng thể về những kiến thức đã học, tránh bỏ sót kiến thức trong từng chủ đề và tìm kiếm thông tin tiện lợi hơn.
 • Luôn trong tâm thế chuẩn bị cho kỳ thi, đừng đợi “nước tới chân mới nhảy”. Có rất nhiều khái niệm, bài tập, dạng câu hỏi liên tục được cập nhật trong quá trình học, thay vì dồn một lúc quá nhiều kiến thức trước kỳ thi, hãy luôn ôn lại bài sau mỗi lần học và làm đầy đủ bài tập hoặc tự trau dồi thêm kiến thức ngoài, điều này giúp khi gần tới kỳ thi bạn sẽ không gặp áp lực và thiếu hụt kiến thức trọng tâm.
 • Thường xuyên luyện tập giải past paper IB Economics SL của những năm trước. Việc thực hành giải đề thi cũ giúp bạn hiểu rõ về cấu trúc, tỉ lệ phân bổ các chủ đề trong bài thi và cũng là cơ hội để ôn đi ôn lại kiến thức nhiều lần. Từ đó, bạn sẽ  nắm những phần nào quan trọng bắt buộc, những câu hỏi nào có thể sẽ giúp đạt điểm cao hơn. Giải đề past paper là phương pháp học IB Economics đem lại hiệu quả cao đối với hầu hết học sinh, tuy nhiên, bạn nên lưu ý tìm kiếm và lựa chọn những đề thi chính thống và năm thi không quá xa.
 • IB Economics HL: Hệ thống kiến thức sau khi học và thực hành nhiều dạng câu hỏi liên quan đến kiến thức mới. Sau khi học nếu bạn không rà soát và ôn tập ngay thì sẽ dễ quên đi một cách nhanh chóng. Hãy ghi chép lại tất cả kiến thức vào một chỗ, trình bày dễ nhìn và theo sở thích cá nhân kết hợp với làm thêm bài tập textbooks phù hợp với trình độ hiện tại. Sau một thời gian, kết quả học tập của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
 • Dành tối thiểu 2 tiếng mỗi ngày để đọc các bài báo kinh tế và xem tin tức. Nhiều học sinh thường bỏ qua phương pháp này vì đơn giản là bạn lười. Nhưng tại sao kiến thức IB Economics đã có sẵn trong sách vở cả rồi, cần gì phải tìm hiểu thêm bào đài và tin tức bên ngoài? Bởi vì Kinh tế nói chung và IB Economics nói riêng chú trọng đến vấn đề về Kinh tế, tuy nhiên, Kinh tế trong nước hay thế giới không bao giờ đứng yên mà luôn chuyển mình và có những sự thay đổi đáng kể hàng ngày, thậm chí hàng giờ, tham khảo đa dạng nguồn bên ngoài chính là cách để xây dựng tư duy và khả năng nhạy bén về kỹ năng giải quyết vấn đề mà bất cứ học sinh IB Economics cũng nên đáp ứng. Ngoài ra, nếu học sinh nào cũng sử dụng những ví dụ giống nhau cho những phần trả lời đó, giám khảo sẽ dễ nhàm chán khi những ví dụ phổ biến được lặp lại cho một giải pháp quá nhiều lần. Nhưng nếu bạn sử dụng kiến thức được đề cập về tin tức gần đây để trả lời cho phần thi, chắc chắn nó sẽ gây thú vị với giám khảo chấm thi.
 • Hầu hết các giáo viên quyết định chọn thứ tự dạy truyền thống là giảng dạy Microeconomics, sau đó là Macroeconomics, sau đó là International Economics, và cuối cùng là Development Economics. Bằng cách đó, giáo viên sẽ dạy học sinh Microeconomics và Macroeconomics vào năm đầu tiên và phần còn lại được dạy vào năm thứ hai. Vì vậy, học sinh nên bắt đầu nghiên cứu International Economics và Development Economics trong kỳ nghỉ đông và xuân của năm đầu tiên. Hơn nữa, ngay sau khi học xong một trong các phần, các bạn nên bắt đầu thực hành làm nhiều bài tập và past paper dễ trước, rồi mới nâng độ khó lên sau.

IB Economics gồm những topic nào?

IB Economics học về kinh tế học trong chương trình IB, học sinh sẽ được làm quen với các hình thức kinh doanh ở tầm vi và vĩ mô, bên cạnh đó học sinh còn được học về các thuật ngữ kinh tế, cách phân tích hoạt động kinh doanh, phân tích dữ liệu và các chỉ số liên quan.

Chương trình IB thông thường sẽ gồm 2 cấp độ High Level (HL) và Standard Level (SL) vì vậy ở mỗi cấp độ khác nhau độ khó và số giờ học cho mỗi phần cũng sẽ khác nhau.

 • Section 1: Kinh tế vi mô (Microeconomics) – 35 giờ cho SL và 95 giờ cho HL
 • Section 2: Kinh tế vĩ mô (Macroeconomics) – 40 giờ cho SL và 50 giờ cho HL
 • Section 3: Kinh tế quốc tế (International Economics) – 25 giờ cho SL và 45 giờ cho HL
 • Section 4: Kinh tế phát triển (Development Economics) – 30 giờ cho cả SL và HL

Bên cạnh đó, ở cấp độ HL sẽ có thêm những chủ đề khác được dành riêng:

 • Section 1: Competitive markets: Demand and Supply, Government Intervention, Market Failure, Theory of the Firm and Market Structure
 • Section 2: Aggregate Demand and Aggregate Supply, Macroeconomics Objectives
 • Section 3: International Trade, Exchange rates, The balance of payments, Economics Integration, Term of Trade
 • Section 4: The role of international trade

Trong thời gian học, học sinh cần phải làm 3 bài luận ngắn dựa trên một phần khác nhau của giáo trình, bài viết không được vượt quá 750 từ, và học sinh ở cả hai cấp độ HL và SL đều phải hoàn thành 3 bài luận đó.

Cách học để lấy điểm cao IB Economics

IB Economics đối với một vài học sinh được xem là một môn “khó nhằn” tuy nhiên một phần khác học sinh lại xem môn học này là môn để lấy điểm, vậy có những tips gì dành cho học sinh để có thể học tốt được môn học này và cơ hội để lấy được điểm 7?

 • Tìm hiểu kỹ về từng phần học: Việc đọc qua và tìm hiểu các thông tin về chủ đề của bài học luôn là việc mà các bạn học sinh bỏ qua, tuy nhiên để có thể học tốt và lĩnh hội kiến thức thì việc đọc qua và tìm hiểu về chủ đề là việc vô cùng quan trọng
 • Dành thời gian cho việc tìm kiếm thông tin: Economics là một môn về kinh tế chính vì vậy các bạn không thể nào áp dụng cách ở nhà làm bài tập mà thay vào đó các bạn nên tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến kinh tế trong nước và nước ngoài qua Internet, báo, tạp chí,… để cung cấp thêm cho mình những kiến thức mới
 • Nắm rõ các thuật ngữ chuyên ngành: Không chỉ với môn Economics mà hầu như tất cả các môn học khác đều có những từ ngữ chuyên ngành riêng cho mình, vì thế để có thể hiểu được những khái niệm thì việc học và nắm rõ các thuật ngữ chuyên ngành cũng là việc vô cùng quan trọng
nguyen-huu-yen-thy

Mã số: 76

Gia sư: Nguyễn Hữu Yên Thy

Giới tính: Nữ

Xem thêm

Năm sinh: 1991

Trường: Tốt nghiệp trường RMIT

Hiện là: Giáo viên

Chuyên ngành: Chuyên ngành Accountancy

Năm tốt nghiệp: TN

Dạy môn: IB Economics,IGCSE Economics,A-level Economics,AP Economics,Microeconomics,Macroeconomics,Accounting

Thời gian dạy: Sáng Thứ 2,Chiều Thứ 2,Tối Thứ 2,Chiều Thứ 3,Tối Thứ 3,Chiều Thứ 4,Tối Thứ 4,Sáng Thứ 5,Chiều Thứ 5,Tối Thứ 5,Sáng Thứ 6,Chiều Thứ 6,Tối Thứ 6,Sáng Thứ 7,Chiều Thứ 7,Tối Thứ 7,Sáng Chủ Nhật,Chiều Chủ Nhật,Tối Chủ Nhật

Nhận dạy: Dạy cho sinh viên,Học sinh trường quốc tế

Giọng nói: Miền Nam

Khu vực: Quận Tân Bình

Nguyên quán: Thành phố Hồ Chí Minh

Đ/C: Melbourne, Úc

Tự giới thiệu

Điểm nổi bật:

 • Giáo viên giỏi
 • tận tâm
 • nhiều kinh nghiệm
 • đã nhận nhiều lớp dạy tại trung tâm.
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev
20230816_122939

Mã số: 58

Gia sư: Phạm văn tân

Giới tính: Nam

Xem thêm

Năm sinh: 1971

Trường: Univeristy of Washington

Hiện là: Cử nhân

Chuyên ngành: Engineering

Năm tốt nghiệp: 2002

Dạy môn: ,Toan ly hóa Economics English

Thời gian dạy: Sáng Thứ 2,Chiều Thứ 2,Tối Thứ 2,Sáng Thứ 3,Chiều Thứ 3,Tối Thứ 3,Sáng Thứ 4,Chiều Thứ 4,Tối Thứ 4,Sáng Thứ 5,Chiều Thứ 5,Tối Thứ 5,Sáng Thứ 6,Chiều Thứ 6,Tối Thứ 6,Sáng Thứ 7,Chiều Thứ 7,Tối Thứ 7,Sáng Chủ Nhật

Nhận dạy: ,Tơi Đại hoc

Giọng nói: Miền Nam

Khu vực: Thành phố Long Xuyên

Nguyên quán: Tỉnh Long An

Đ/C: 821 thoai ngoc hầu mỹ xuyên long xuyên an giang

Tự giới thiệu
As an English teacher with more than 5 years of experience in Vietnam, I am very enthusiastic to be your tutor for the subject. I lived in Seattle, WA USA for more than 20 years. In 2013, I moved back to teach students in different sciences subjects such as math, physics and chemistry. The students need my help to take cources to be certified when they go to study abroad. Growing up in Vietnam, having lived in the US for a long time and teaching English in Vietnam for many years, I have gained a lot of experience in teaching Vietnamese students In addition to my degree in Electrical Engineering in the US, I also have a TESOL certificate in teaching English in 2021. I am happied to transfer my knowdlege studied in Vietnam and the US and have received many praises from their parents.

Thành tích: Dạy nhiều học sinh chuẩn bị du học các môn khoa học. Dạy anh văn từ thiếu nhi, thiếu niên ... đến IELTS và giao tiếp

Điểm nổi bật:

 • Đã từng hoc làm viêc ở mỹ 20 năm hoc Đai học bách khoa Tphcm đã gia sư 6 năm tại Vietnam cho các bé và du học sinh
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev
huynh-bao-thach

Mã số: 38

Gia sư: Huỳnh Bảo Thạch

Giới tính: Nam

Xem thêm

Năm sinh: 1990

Trường: Hanken School of Economics, Helsinki, Phần Lan

Hiện là: Thạc sĩ

Chuyên ngành: Thạc sĩ ngành quản trị chiến lược. Nghiên cứu sinh tiến sĩ

Năm tốt nghiệp: TN

Dạy môn: Tiếng Anh,Toán bằng tiếng Anh,Vật lí bằng Tiếng Anh,Hóa học bằng Tiếng Anh,Kinh tế vi mô,Kinh tế vĩ mô,Toán cao cấp,Xác xuất thống kê,IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,Microeconomics,Calculus,Macroeconomics,Econometrics,Probability,Toeic

Thời gian dạy: Sáng Thứ 2,Chiều Thứ 2,Tối Thứ 2,Chiều Thứ 3,Tối Thứ 3,Chiều Thứ 4,Tối Thứ 4,Sáng Thứ 5,Chiều Thứ 5,Tối Thứ 5,Sáng Thứ 6,Chiều Thứ 6,Tối Thứ 6,Sáng Thứ 7,Chiều Thứ 7,Tối Thứ 7,Sáng Chủ Nhật,Chiều Chủ Nhật,Tối Chủ Nhật

Nhận dạy: Xác suất thống kê,Kinh tế lượng,Tiếng Anh,Toán cao cấp,Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô,Toán bằng Tiếng Anh,Vật lí bằng Tiếng Anh,Hóa học bằng Tiếng Anh,IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,IB Economics,IGCSE Economics,A-level Economics,AP Economics,IB Physics,IGCSE Physics,A-level Physics,AP Physics,IB Chemistry,IGCSE Chemistry,A-level Chemistry,AP Chemistry,IB Business Management,IGCSE Business Studies,A-level Business Studies,Psychology,Microeconomics,Macroeconomics,Kinh tế vi mô,Kinh tế vĩ mô,Econometrics,Probability,Toeic

Giọng nói: Miền Nam

Khu vực: Quận Bình Thạnh

Nguyên quán: Thành phố Hồ Chí Minh

Đ/C: 25H Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Tp HCM

Tự giới thiệu

Điểm nổi bật:

 • Giáo viên giỏi
 • tận tâm
 • nhiều kinh nghiệm
 • đã nhận nhiều lớp dạy tại trung tâm.
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev
230721_Original-photo

Mã số: 150

Gia sư: Nguyet Dang

Giới tính: Nữ

Xem thêm

Năm sinh: 20/5/1995

Trường: Đại học Montpellier

Hiện là: Tiến sĩ

Chuyên ngành: Genetics & Genomics

Năm tốt nghiệp: 2022

Dạy môn: IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,IB Computer Science,IGCSE Computer Science,IGCSE Economics,A-level Economics,IGCSE Science,IGCSE Physics,A-level Physics,IGCSE Chemistry,A-level Chemistry,IGCSE Business Studies,A-level Business Studies,IB Biology,IGCSE Biology,A-level Biology,AP Biology,IGCSE ICT,IGCSE Geography

Thời gian dạy: Tối Thứ 7,Chiều Chủ Nhật,Tối Chủ Nhật

Nhận dạy: Học sinh trường quốc tế,Dạy chương trình đại học

Giọng nói: Miền Bắc

Khu vực: Quận 7

Nguyên quán: Thành phố Hải Phòng

Đ/C: Tân Phong, Quận 7

Tự giới thiệu
I'm an ardent lifelong learner who firmly believes that teaching is the ultimate path to mastery. My approach to studying revolves around the three phases of understanding, remembering, and applying, forming the core of my teaching philosophy. Let's embark on this enriching educational journey together!

Thành tích: Có học viên trúng tuyển MBA tại Liverpool John Moores University và Master of Clinical Trials (Thạc sĩ Thử nghiệm Lâm sàng) tại University College London

Điểm nổi bật:

 • Chủ động
 • Giao tiếp
 • Tự học
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC
Số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :
Điện Thoại : 091 62 65 673
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0946433647 hoặc 0908 290 601

Mã số thuế : 0311933841

QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ