Gia sư IB Chemistry

Học IB Chemistry nên tham khảo giáo trình nào?

Học IB Chemistry nên tham khảo giáo trình nào là câu hỏi mà nhiều học sinh theo học IB Chemistry thường hỏi khi bước vào thời kỳ ôn luyên. Tuy nhiên, việc tìm giáo trình phù hợp với phương pháp học của bản thân là một điều khó khăn.

Về IB Chemistry

Trong tất cả những môn học của chương trình IB thì Hóa học được coi là một trong những môn thu hút được sự chú ý của nhiều học sinh nhất. Hóa học là một nhánh của khoa học tự nhiên, nghiên cứu về thành phần, cấu trúc, tính chất và sự biến đổi của chất (nguyên tố, hợp chất). Hóa học trong chương trình IB là sự kết hợp giữa học tập nghiên cứu với việc tiếp thu các kỹ năng thực tế thông qua phương pháp thử nghiệm.

Học môn học này, bạn sẽ có được kiến thức về các nguyên tố, hợp chất, nguyên tử, hiểu được bản chất cũng như các phản ứng hóa học xảy ra. Vì là môn học thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, Hóa học yêu cầu học sinh phải có kiến thức nền tảng vững chắc, khả năng phân tích cũng như áp dụng những điều đã học vào các dạng bài tập. Vậy các bạn nên học IB Chemistry nên tham khảo giáo trình nào?

Học IB Chemistry nên tham khảo giáo trình nào?

Giống với môn Vật lý, Hóa học cũng bao gồm một lượng kiến thức khổng lồ làm nhiều bạn học sinh gặp khá nhiều khó khăn trong việc tiếp thu môn học này. Để học tốt môn học này, học sinh cần tham khảo nhiều tài liệu và giáo trình khác nhau, sau đây là mốt số giáo trình tiêu biểu:

 1. IB Chemistry Course Book: 2014 Edition: Oxford IB Diploma Program: Đây là giáo trình phải có khi bạn quyết định theo học IB Chemistry. Giáo trình này được biên soạn bám sát theo cấu trúc chương trình của IBO cho nên sẽ đáp ứng những điều IBO yêu cầu ở học sinh. Ngoài ra, giáo trình này còn có những ví dụ thực tế và điển hình giúp học sinh hình dung được bài học.
 2. IB Chemistry Study Guide: 2014 Edition: Oxford IB Diploma Program: Giáo trình này phù hợp với những học sinh có thời gian học có hạn. Dựa giáo trình IB Chemistry Course Books, Giáo trình này giúp phân tích kiến thức ra các phần nhỏ giúp học sinh có thể tiếp thu dễ dàng hơn.
 3. IB Chemistry (SL and HL) Examination Flashcard Study System: IB Test Practice Questions & Review for the International Baccalaureate Diploma Programme (Cards) : Giáo trình này là một lựa chọn tốt cho bạn trước kỳ thi. Nó giúp bạn làm thế nào để nhanh chóng giải quyết các câu hỏi kiểm tra IB khó thông qua các mẹo làm bài và tóm gọn kiến thức quan trọng nhất thường được ra cho trong kỳ thi IB.

Ngoài ra, nếu gặp khó khăn trong quá trình tự học, học sinh có thể liên hệ các trung tâm gia sư Tâm Tài Đức chuyên về luyện thi IB để hỗ trợ cho việc học. Các trung tâm dạy học IB Chemistry uy tín sẽ giúp học sinh củng cố kiến thức, hỗ trợ giảng dạy các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao.

IB Chemistry là gì?

IB Chemistry (Hóa học) là môn học quen thuộc trong chương trình học phổ thông của các em học sinh từ cấp 2 trở đi. IB Chemistry cùng với IB Biology và IB Physics là bộ 3 môn học khoa học tự nhiên được lựa chọn nhiều nhất đối với các em học sinh có thế mạnh và sở thích về khoa học tự nhiên.

Là môn học tích hợp lý thuyết và kỹ năng, có tính ứng dụng thực tế trong hầu hết các hoạt động của đời sống, IB Chemistry sẽ trang bị cho các em những kiến thức gì để có thể trở thành các nhà nghiên cứu hoặc áp dụng hóa học vào đời sống trong tương lai?

Mục tiêu môn học IB Chemistry

IB Chemistry là môn khoa học thực nghiệm kết hợp nghiên cứu hàn lâm với việc tiếp thu các kỹ năng thực tế và thực nghiệm. Hóa học là môn khoa học củng cố môi trường vật chất và tất cả các hệ thống sinh học. Hóa học cũng là điều kiện tiên quyết cho nhiều môn học khác trong giáo dục đại học, chẳng hạn như y học, khoa học sinh học và khoa học môi trường.

IB Chemistry cho phép học sinh phát triển một loạt các kỹ năng thực tế và tăng cường cơ sở nghiên cứu để áp dụng kiến thức vào thực tế. IB Chemistry cũng cho phép học sinh phát triển các mối quan hệ cá nhân và kỹ năng mềm như công nghệ thông tin, điều cần thiết cho cuộc sống trong thế kỷ 21.

Thông qua các nghiên cứu hóa học, học sinh nhận thức được cách hoạt động, làm việc và trao đổi giữa các nhà khoa học. Trong nhiều hình thức nghiên cứu khoa học khác nhau, giáo viên IB Chemistry sẽ cung cấp cho học sinh cơ hội để phát triển các kỹ năng, thiết kế nghiên cứu, thu thập dữ liệu, phân tích kết quả và đánh giá, trình bày những phát hiện nghiên cứu của mình.

Thông qua các chủ đề bao quát về bản chất của khoa học, IB Chemistry tạo điều kiện cho học sinh:

 1. coi trọng nghiên cứu khoa học và sáng tạo trong bối cảnh toàn cầu thông qua các cơ hội và thách thức
 2. có được một lượng kiến ​​thức, phương pháp và kỹ thuật đặc trưng khoa học và công nghệ
 3. áp dụng và sử dụng kiến ​​thức, phương pháp và kỹ thuật đặc trưng khoa học và công nghệ
 4. phát triển khả năng phân tích, đánh giá và tổng hợp thông tin khoa học
 5. phát triển nhận thức về nhu cầu và giá trị của hợp tác và giao tiếp hiệu quả trong các hoạt động khoa học
 6. phát triển các kỹ năng khoa học thực nghiệm và nghiên cứu
 7. phát triển và áp dụng các kỹ năng giao tiếp thế kỷ 21 trong nghiên cứu khoa học
 8. nhận thức nghiêm túc, với tư cách là công dân toàn cầu, về ý nghĩa đạo đức của việc sử dụng khoa học và công nghệ
 9. phát triển khả năng đánh giá cao về khả năng và hạn chế của khoa học và công nghệ
 10. phát triển sự hiểu biết về mối quan hệ giữa khoa học và ảnh hưởng của chúng đối với các lĩnh vực kiến ​​thức khác.

Tổng quan nội dung môn học IB Chemistry

Chương trình học IB Chemistry được chia thành các chủ điểm chính, gồm các lĩnh vực kiến thức như sau:

Nội dungSố giờ dạy
Cấp độ Tiêu chuẩn (SL)Cấp độ Nâng cao (HL)
Chủ đề cốt lõi1. Mối quan hệ cân bằng hóa học2. Cấu tạo nguyên tử3. Chu kỳ4. Liên kết hóa học và cấu tạo5. Năng lượng/nhiệt hóa học6. Động học hóa học7. Cân bằng hóa học8. Axit và bazơ9. Quá trình oxi hóa khử10. Hóa hữu cơ11. Đo lường và xử lý số liệu9595
Dành cho chương trình Nâng cao12. Cấu trúc nguyên tử13. Bảng tuần hoàn – các kim loại14. Cấu trúc và liên kết hóa học15. Năng lượng/nhiệt hóa học16. Động học hóa học17. Cân bằng18. Axit và bazơ19. Quá trình oxi hóa khử20. Hóa hữu cơ21. Đo lường và phân tích 60
Tùy chọn (Lựa chọn một trong bốn)A. Vật liệuB. Hóa sinhC. Năng lượngD. Hóa dược1525
Đề án làm việc thực tếCác hoạt động thực tế theo quy địnhĐiều tra cá nhânDự án nhóm 4

Tiêu chí đánh giá môn học IB Chemistry

Đối với các em học sinh theo học môn IB Chemistry, các em cần đáp ứng các tiêu chí sau khi hoàn thành chương trình IB Chemistry. Dựa trên thang điểm đánh giá các tiêu chí này, các em sẽ được đánh giá toàn diện về kiến thức, kỹ năng, ứng dụng, …

Tiêu chí đánh giá 1: Kiến thức và hiểu biết

 • sự kiện, khái niệm và thuật ngữ
 • phương pháp và kỹ thuật
 • truyền đạt thông tin khoa học.

Tiêu chí đánh giá 2: Áp dụng

 • sự kiện, khái niệm và thuật ngữ
 • phương pháp và kỹ thuật
 • phương pháp truyền đạt thông tin khoa học.

Tiêu chí đánh giá 3: Lập công thức, phân tích và đánh giá

 • giả thuyết, câu hỏi nghiên cứu và dự đoán
 • phương pháp và kỹ thuật
 • dữ liệu sơ cấp và thứ cấp
 • giải thích khoa học

Tiêu chí đánh giá 4: Sử dụng và áp dụng các kỹ năng phù hợp

 • Thể hiện các kỹ năng cần thiết để thực hành nghiên cứu, thử nghiệm các cuộc nghiên cứu khoa học phù hợp

Bài thi đánh giá môn học IB Chemistry

Sau khi hoàn thành nội dung môn học IB Chemistry, các em học sinh cần hoàn thành các bài kiểm tra đánh giá sau để kết thúc môn học này:

Bài thiNội dungThời gian (giờ)Trọng số điểm
Cấp độ Tiêu chuẩnCấp độ Nâng caoCấp độ Tiêu chuẩnCấp độ Nâng cao
Paper 130/40 câu hỏi trắc nghiệm0.7512020
Paper 2Câu hỏi dựa trên chủ đề cốt lõi và nội dung mở rộng (đối với chương trình Nâng cao)1.252.254036
Paper 3Câu hỏi dựa trên dữ liệu và kỹ năng thực tế11.252024
Điều tra cá nhânĐiều tra và viết 1 bản báo cáo 6-12 trang10102020

Học gia sư IB Chemistry ở đâu uy tín?

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Tâm Tài Đức – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Tú tài quốc tế (IB). Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, khoa học và xã hội theo tiêu chuẩn Cambridge.

Tại Tâm Tài Đức, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Tâm Tài Đức còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Tâm Tài Đức và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

huynh-bao-thach

Mã số: 38

Gia sư: Huỳnh Bảo Thạch

Giới tính: Nam

Xem thêm

Năm sinh: 1990

Trường: Hanken School of Economics, Helsinki, Phần Lan

Hiện là: Thạc sĩ

Chuyên ngành: Thạc sĩ ngành quản trị chiến lược. Nghiên cứu sinh tiến sĩ

Năm tốt nghiệp: TN

Dạy môn: Tiếng Anh,Toán bằng tiếng Anh,Vật lí bằng Tiếng Anh,Hóa học bằng Tiếng Anh,Kinh tế vi mô,Kinh tế vĩ mô,Toán cao cấp,Xác xuất thống kê,IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,Microeconomics,Calculus,Macroeconomics,Econometrics,Probability,Toeic

Thời gian dạy: Sáng Thứ 2,Chiều Thứ 2,Tối Thứ 2,Chiều Thứ 3,Tối Thứ 3,Chiều Thứ 4,Tối Thứ 4,Sáng Thứ 5,Chiều Thứ 5,Tối Thứ 5,Sáng Thứ 6,Chiều Thứ 6,Tối Thứ 6,Sáng Thứ 7,Chiều Thứ 7,Tối Thứ 7,Sáng Chủ Nhật,Chiều Chủ Nhật,Tối Chủ Nhật

Nhận dạy: Xác suất thống kê,Kinh tế lượng,Tiếng Anh,Toán cao cấp,Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô,Toán bằng Tiếng Anh,Vật lí bằng Tiếng Anh,Hóa học bằng Tiếng Anh,IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,IB Economics,IGCSE Economics,A-level Economics,AP Economics,IB Physics,IGCSE Physics,A-level Physics,AP Physics,IB Chemistry,IGCSE Chemistry,A-level Chemistry,AP Chemistry,IB Business Management,IGCSE Business Studies,A-level Business Studies,Psychology,Microeconomics,Macroeconomics,Kinh tế vi mô,Kinh tế vĩ mô,Econometrics,Probability,Toeic

Giọng nói: Miền Nam

Khu vực: Quận Bình Thạnh

Nguyên quán: Thành phố Hồ Chí Minh

Đ/C: 25H Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Tp HCM

Tự giới thiệu

Điểm nổi bật:

 • Giáo viên giỏi
 • tận tâm
 • nhiều kinh nghiệm
 • đã nhận nhiều lớp dạy tại trung tâm.
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev
20230816_122939

Mã số: 58

Gia sư: Phạm văn tân

Giới tính: Nam

Xem thêm

Năm sinh: 1971

Trường: Univeristy of Washington

Hiện là: Cử nhân

Chuyên ngành: Engineering

Năm tốt nghiệp: 2002

Dạy môn: ,Toan ly hóa Economics English

Thời gian dạy: Sáng Thứ 2,Chiều Thứ 2,Tối Thứ 2,Sáng Thứ 3,Chiều Thứ 3,Tối Thứ 3,Sáng Thứ 4,Chiều Thứ 4,Tối Thứ 4,Sáng Thứ 5,Chiều Thứ 5,Tối Thứ 5,Sáng Thứ 6,Chiều Thứ 6,Tối Thứ 6,Sáng Thứ 7,Chiều Thứ 7,Tối Thứ 7,Sáng Chủ Nhật

Nhận dạy: ,Tơi Đại hoc

Giọng nói: Miền Nam

Khu vực: Thành phố Long Xuyên

Nguyên quán: Tỉnh Long An

Đ/C: 821 thoai ngoc hầu mỹ xuyên long xuyên an giang

Tự giới thiệu
As an English teacher with more than 5 years of experience in Vietnam, I am very enthusiastic to be your tutor for the subject. I lived in Seattle, WA USA for more than 20 years. In 2013, I moved back to teach students in different sciences subjects such as math, physics and chemistry. The students need my help to take cources to be certified when they go to study abroad. Growing up in Vietnam, having lived in the US for a long time and teaching English in Vietnam for many years, I have gained a lot of experience in teaching Vietnamese students In addition to my degree in Electrical Engineering in the US, I also have a TESOL certificate in teaching English in 2021. I am happied to transfer my knowdlege studied in Vietnam and the US and have received many praises from their parents.

Thành tích: Dạy nhiều học sinh chuẩn bị du học các môn khoa học. Dạy anh văn từ thiếu nhi, thiếu niên ... đến IELTS và giao tiếp

Điểm nổi bật:

 • Đã từng hoc làm viêc ở mỹ 20 năm hoc Đai học bách khoa Tphcm đã gia sư 6 năm tại Vietnam cho các bé và du học sinh
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev
20170311-Chim-Sao-WHP

Mã số: 57

Gia sư: Lê Quốc Cường

Giới tính: Nam

Xem thêm

Năm sinh: 24/4/1988

Trường: Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh

Hiện là: Tốt nghiệp đại học

Chuyên ngành: Công nghệ Hóa

Năm tốt nghiệp: 2011

Dạy môn: Toán,Hóa học,Toán đại học,Toán bằng tiếng Anh,Hóa học bằng Tiếng Anh,Toán cao cấp,IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,IB Chemistry,IGCSE Chemistry,A-level Chemistry,AP Chemistry,SAT,GMAT,Calculus,Probability,Hoá

Thời gian dạy: Tối Thứ 2,Tối Thứ 3,Tối Thứ 4,Tối Thứ 5,Tối Thứ 6,Sáng Thứ 7,Chiều Thứ 7,Tối Thứ 7,Sáng Chủ Nhật,Chiều Chủ Nhật,Tối Chủ Nhật

Nhận dạy: IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,IB Chemistry,IGCSE Chemistry,A-level Chemistry,AP Chemistry,SAT,GMAT,Calculus,Probability

Giọng nói: Miền Nam

Khu vực: Quận 1,Thành phố Thủ Đức,Quận 3,Quận 4

Nguyên quán: Tỉnh Đồng Tháp

Đ/C: Hồ Chí MInh

Tự giới thiệu
Mình có thể dạy được các được các lớp từ cơ bản đến nâng cao các môn Toán & Hóa.

Điểm nổi bật:

 • -
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
Thumbnail of Le-Quoc-Cuong-BS-Chemical-Engineering
prev
prev
230721_Original-photo

Mã số: 150

Gia sư: Nguyet Dang

Giới tính: Nữ

Xem thêm

Năm sinh: 20/5/1995

Trường: Đại học Montpellier

Hiện là: Tiến sĩ

Chuyên ngành: Genetics & Genomics

Năm tốt nghiệp: 2022

Dạy môn: IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,IB Computer Science,IGCSE Computer Science,IGCSE Economics,A-level Economics,IGCSE Science,IGCSE Physics,A-level Physics,IGCSE Chemistry,A-level Chemistry,IGCSE Business Studies,A-level Business Studies,IB Biology,IGCSE Biology,A-level Biology,AP Biology,IGCSE ICT,IGCSE Geography

Thời gian dạy: Tối Thứ 7,Chiều Chủ Nhật,Tối Chủ Nhật

Nhận dạy: Học sinh trường quốc tế,Dạy chương trình đại học

Giọng nói: Miền Bắc

Khu vực: Quận 7

Nguyên quán: Thành phố Hải Phòng

Đ/C: Tân Phong, Quận 7

Tự giới thiệu
I'm an ardent lifelong learner who firmly believes that teaching is the ultimate path to mastery. My approach to studying revolves around the three phases of understanding, remembering, and applying, forming the core of my teaching philosophy. Let's embark on this enriching educational journey together!

Thành tích: Có học viên trúng tuyển MBA tại Liverpool John Moores University và Master of Clinical Trials (Thạc sĩ Thử nghiệm Lâm sàng) tại University College London

Điểm nổi bật:

 • Chủ động
 • Giao tiếp
 • Tự học
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC
Số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :
Điện Thoại : 091 62 65 673
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0946433647 hoặc 0908 290 601

Mã số thuế : 0311933841

QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ