Gia sư dạy Psychology
Rate this subject-tutor

Gia sư dạy môn Tâm lý chương trình A-level

Tâm lý là môn học khá khó so với đa phần học sinh ở độ tuổi phổ thông. Học sinh nào chọn học môn Tâm lý chương trình A-level phải thật sự yêu thích và dành nhiều tâm huyết để theo kịp kiến thức môn học này. Chúng ta sẽ cùng thảo luận về tầm quan trọng của gia sư dạy môn Tâm lý chương trình A-level.

Nội dung môn Tâm lý học chương trình A-level

Như đã nói trên, môn Tâm lý học (Psychology) được đánh giá là khá khó nhằn với đa số học sinh bởi cả 2 yếu tố thuật ngữ chuyên ngành và kiến thức môn học. Khóa học A-level Psychology sẽ gồm những nội dung chính sau:

Năm AS Level:

 1. Research methods
 2. Biological psychology
 3. Cognitive psychology
 4. Psychology and learning
 5. Social psychology

Năm A-level, học sinh sẽ chọn 2 trong 4 chủ đề sau:

 1. Psychology and abnormality
 2. Psychology of consumer behaviour
 3. Psychology and health
 4. Psychology and organisations

Ở Cấp độ AS Level, học sinh sẽ tập trung vào 12 nghiên cứu cốt lõi. Các nghiên cứu cốt lõi minh họa một loạt các phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong Tâm lý học, chẳng hạn như thí nghiệm, quan sát, tự báo cáo và nghiên cứu trường hợp. Bằng cách khám phá mối quan hệ giữa nội dung nghiên cứu và các phương pháp nghiên cứu, ứng viên sẽ có được sự hiểu biết rộng rãi về cách mà các nhà Tâm lý học nghiên cứu các trải nghiệm và hành vi cũng như lý do tại sao nghiên cứu được diễn ra.

Ở cấp độ A-level, học sinh sẽ lựa chọn 2 trong số 4 chủ đề chuyên sâu hơn để nghiên cứu tiếp về:

 1. Bất thường: Tùy chọn chuyên môn này xem xét các định nghĩa, triệu chứng, nguyên nhân và phương pháp điều trị của nhiều loại rối loạn tinh thần.
 2. Hành vi của người tiêu dùng: Tùy chọn này phản ánh xã hội mà chúng ta đang sống và xem xét cả người bán lẫn người mua cũng như cấu trúc của môi trường tiêu dùng.
 3. Sức khỏe: Tùy chọn chuyên môn này tập trung vào các vấn đề sức khỏe, bao gồm nỗi đau và sự căng thẳng.
 4. Tổ chức: Tùy chọn này xem xét thế giới công việc và cách các cá nhân và các nhóm trong một tổ chức hoạt động và ảnh hưởng lẫn nhau và có tác động đến chính tổ chức đó.

Vì khái niệm môn học khá trừu tượng và chuyên sâu nên các em thường gặp vấn đề trong việc hiểu rõ và ứng dụng các khái niệm tâm lý để hoàn thành các dạng past paper khác nhau từ “Phương pháp tiếp cận vấn đề” cho đến “Phương pháp nghiên cứu” rồi đến “Kiến thức lý thuyết” và cuối cùng là “Ứng dụng”.

Đa phần học sinh chọn học A-level Psychology đều phải tìm đến sự hỗ trợ từ các trung tâm dạy bổ trợ ngoài giờ, bởi với thời lượng dành cho môn học này trên trường khá hạn chế nhưng khi học sinh tự tìm hiểu tại nhà thì lại khá xa lạ với việc đọc hiểu các khái niệm tâm lý. Gia sư dạy môn Tâm lý chương trình A-level sẽ có kinh nghiệm và cách thức của riêng mình để hướng dẫn học sinh hiểu tường tận các khái niệm và cách ứng dụng chúng vào các dạng bài tập lẫn thực tiễn.

Yếu tố cần có của một gia sư dạy môn Tâm lý chương trình A-level

Dưới đây là một số kỹ năng và đặc điểm giúp các giáo viên A-level Psychology thành công ở bất kỳ cấp độ nào:

 • Trình độ chuyên môn: Đây là điều chắc chắn, bởi một gia sư Tâm lý học chẳng những phải tốt nghiệp đúng chuyên ngành mà còn phải thật sự chắc chắn về kiến thức chuyên môn và am hiểu tường tận về cách mà Cambridge đánh giá học sinh dựa trên những nội dung kiến thức nào của Tâm lý học từ đó có hướng hỗ trợ phù hợp.
 • Giao tiếp cá nhân: Hiểu được nhu cầu cảm xúc và giáo dục của học sinh để biết được đâu là hướng tiếp cận hợp lý và phương pháp giảng dạy phù hợp đối với học sinh đó, điều này đòi hỏi kỹ năng giao tiếp cá nhân mạnh mẽ.
 • Tận tâm: Cùng với sự chuẩn bị chỉn chu cho từng buổi dạy, một gia sư tận tâm sẽ luôn sẵn sàng giảng lại bài khi học sinh chưa thật sự hiểu và không ngừng tìm kiếm những cách giảng giải phù hợp.
 • Truyền động lực: Bởi là môn học khó với rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành và ý nghĩa của nó cần phải hiểu và thuộc nên dễ khiến học sinh nản lòng trong quá trình học, gia sư cần có khả năng giữ cho học sinh luôn còn đó niềm hào hứng và gắn bó với môn học như ban đầu học sinh lựa chọn.

Gia sư dạy môn Tâm lý chương trình IB

Môn Tâm lý chưa được biên soạn ở cấp học IGCSE điều này khiến các bạn bắt đầu học Tâm lý ở bậc học IB gặp không ít khó khăn, vì thế phụ huynh và học sinh luôn mong muốn tìm kiếm gia sư dạy môn Tâm lý chương trình IB để có thể hỗ trợ các em đạt kết quả học tập tốt nhất.

Nội dung môn Tâm lý học chương trình IB

Psychology giúp bạn phát triển sự hiểu biết về các yếu tố sinh học, nhận thức và văn hóa xã hội ảnh hưởng đến tinh thần và hành vi. Môn học bao gồm các nội dung:

Part 1: Core (SL and HL)

 • The biological approach to understanding behavior
 • The cognitive approach to understanding behavior
 • The sociocultural approach to understanding behavior

Part 2: Options (1 for SL, 2 for HL)

 • Abnormal psychology
 • Developmental psychology
 • Health psychology
 • Psychology of human relationships

Part 3: Experimental study (SL and HL)

Part 4: Research methods (HL only)

 • Approaches to researching behavior

Nhìn chung môn Tâm lý học được xem là khá khó nhằn với đa số học sinh phổ thông bởi 2 yếu tố, đầu tiên là lượng thuật ngữ chuyên ngành khá nhiều và khó nhớ, kế đến là ý của những khái niệm chuyên môn Tâm lý cũng khá là khó để hiểu một cách cặn kẽ. Do đó, để học tốt môn học này bạn cần tìm gia sư dạy môn Tâm lý chương trình IB đồng hành cùng bạn giúp bạn không chỉ đạt điểm cao trong quá trình học mà còn dễ dàng hiểu rõ và áp dụng kiến thức môn học vào ít nhất một lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng.

Gia sư dạy môn Tâm lý chương trình IB hỗ trợ học sinh như thế nào?

Củng cố kiến thức: Nếu các bé không theo kịp bài giảng trên trường trong thời gian dài sẽ dẫn đến lỗ hổng kiến thức, gia sư sẽ hướng dẫn và kèm cặp kỹ càng hơn, kiến thức được chú trọng tối đa và chuyên sâu để học sinh học phần nào là chắc phần đó nhằm làm nền tảng kiến thức cho những bài học và các kỳ thi sau này.

Người bạn hỗ trợ tinh thần: Ngoài việc hỗ trợ các em kiến thức cần thiết cho kì thi thì gia sư còn là người đồng hành chia sẻ với các em những khó khăn và áp lực trong học tập về việc phân bổ thời gian học sao cho cân bằng giữa bài vở trên trường và tự học thêm tại nhà. Gia sư sẽ là cố vấn giúp học sinh cách sắp xếp thời gian hợp lý để việc học trở nên đơn giản hơn.

Đánh giá chất lượng học tập: Gia sư sẽ đưa ra những bài đánh giá thường xuyên trong quá trình học qua đó bạn sẽ nhìn nhận những lỗi sai và tiến bộ hơn. Khi nhận được những lời đánh giá từ gia sư thì kiến thức và điểm số của bạn cũng dần được cải thiện.

Cung cấp phương pháp học tập phù hợp: Tùy vào tính cách, năng lực học tập của mỗi học sinh mà gia sư sẽ có phương pháp dạy riêng và hỗ trợ các bạn có được phương pháp học tập phù hợp, bởi không có bất kỳ phương pháp nào hiệu quả cho tất cả, gia sư sẽ cá nhân hoá từng bài dạy để thích hợp với từng đối tượng học sinh khác nhau.

Ngoài ra, chương trình IB được giảng dạy theo các quy định, tiêu chuẩn và thông lệ độc quyền từ IBO nên đôi khi kiến thức dễ khiến học sinh lâm vào tình trạng rối rắm, dễ phạm sai lầm và nản chí. Gia sư sẽ có phương pháp giảng dạy rõ ràng, súc tích và dễ hiểu, đồng thời cung cấp bài tập rèn luyện phù hợp với khả năng và nhu cầu của mỗi cá nhân.

Tiêu chí tìm gia sư dạy môn Tâm lý chương trình IB

Giao tiếp thân thiện và cởi mở: Giao tiếp là một trong những chìa khóa thành công. Giao tiếp phi ngôn ngữ cũng quan trọng như bằng lời nói, vì vậy việc giao tiếp thân thiện và cởi mở giữa giáo viên và học sinh rất quan trọng.

Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm: Mỗi giáo viên sẽ có kinh nghiệm học tập riêng của mình và nếu họ cởi mở chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho học sinh sẽ giúp học sinh tiết kiệm thời gian học tập cũng như tránh mắc những lỗi lầm không đáng có trong tương lai.

Nhận biết yếu điểm của học sinh: Một nơi học thêm tốt phải biết xác định yếu điểm của học sinh và từ đó xây dựng giáo án giúp cải thiện yếu điểm đó và xây dựng cơ cấu bài giảng, và soạn lộ trình thích hợp cho học sinh.

Giúp học sinh xác định mục tiêu: Một học sinh khi đã cần đến sự giúp đỡ của gia sư hoặc trung tâm học thêm có nghĩa là học sinh đó đang mất phương hướng. Tiêu chí cần có của một gia sư là họ phải biết cách dẫn dắt học sinh tìm thấy con đường học vấn của bản thân và đi theo nó.

Xây dựng tính độc lập của học sinh: Một trong nhiều lý do làm nhiều học sinh có thành tích học tập thấp là do các bé không chủ động vào việc học. Một gia sư tốt phải giúp học sinh xây dựng tính tự chủ trong học tập, gia sư chỉ cung cấp cho các em kiến thức và phương pháp các em phải tự thân vận động trong việc suy nghĩ tìm ra lời giải chứ không thể cầm tay chỉ việc làm các bạn mất đi khả năng suy nghĩ độc lập.

IB Psychology là gì?

IB Psychology (Tâm lý học) – môn học thuộc nhóm Individuals and Societies, là một môn học khoa học xã hội nhận được nhiều sự quan tâm của các em học sinh trong thời gian gần đây nhờ các cách tiếp cận hay và hấp dẫn về tâm lý và hành vi con người. Song song với những nhu cầu để hiểu về con người, IB Psychology gây ấn tượng cho các em học sinh nhờ những kiến thức thực tế áp dụng vào đời sống. IB Psychology cũng là môn học chắc chắn được áp dụng nhiều ở các lĩnh vực khác trong tương lai.

Mục tiêu môn học IB Psychology

Cốt lõi của môn học IB Psychology là ba cách tiếp cận khác nhau để giải thích hành vi: sinh học, nhận thức và văn hóa xã hội. Học sinh học môn IB Psychology sẽ được nghiên cứu, phân tích, đánh giá và phản biện các kiến ​​thức, khái niệm, lý thuyết và các nghiên cứu đã

phát triển trong các lĩnh vực này.

Mối liên hệ, tương tác giữa các cách tiếp cận để nghiên cứu tâm lý học tạo thành cơ sở tiếp cận toàn diện và tích hợp để hiểu và nghiên cứu quá trình phát triển tâm lý và hành vi như một hiện tượng phức tạp, năng động, cho phép học sinh đánh giá cao sự đa dạng cũng như điểm chung giữa hành vi của cá nhân và của người khác.

Ba cách tiếp cận sẽ được áp dụng thông qua bốn khía cạnh trong môn học, tập trung vào các lĩnh vực của tâm lý học ứng dụng: tâm lý học bất thường, tâm lý học phát triển, tâm lý học sức khỏe, và tâm lý các mối quan hệ. Mỗi khía cạnh của môn học IB Psychology đều cung cấp học sinh cơ hội để nghiên cứu các phương pháp tiếp cận tâm lý học khác nhau và áp dụng vào các bài nghiên cứu cụ thể.

Các nhà tâm lý học sẽ sử dụng nhiều phương pháp nghiên cứu, bao gồm cả định tính và định lượng, để kiểm tra các quan sát và giả thuyết nghiên cứu. IB Psychology thúc đẩy hiểu biết về các cách tiếp cận nghiên cứu khác nhau và cách sử dụng các phương pháp để phản ánh minh chứng cũng như hỗ trợ việc thiết kế, thực hiện, phân tích và đánh giá nghiên cứu.

Mục tiêu của IB Psychology ở cả cấp độ Tiêu chuẩn và Nâng cao là:

 • Phát triển hiểu biết về ảnh hưởng của các yếu tố sinh học, nhận thức và văn hóa xã hội đến tâm lý và hành vi
 • Áp dụng hiểu biết về ảnh hưởng của các yếu tố sinh học, nhận thức và văn hóa xã hội đến tâm lý và hành vi vào ít nhất một lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng
 • Hiểu biết về đa dạng các phương pháp nghiên cứu
 • Hiểu biết về tầm quan trọng của đạo đức trong nghiên cứu tâm lý nói chung và quan sát việc thực hành đạo đức nói riêng
 • Đảm bảo rằng đạo đức được duy trì trong tất cả các nghiên cứu tâm lý và thảo luận
 • Phát triển nhận thức về cách áp dụng nghiên cứu tâm lý để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực và thúc đẩy những sự thay đổi tích cực
 • Cung cấp cho học sinh cơ sở để học tập, làm việc và giải trí thông qua việc sử dụng một ngôn ngữ bổ sung
 • Thúc đẩy sự tò mò, sáng tạo và niềm yêu thích, học hỏi về tâm lý

Tổng quan nội dung môn học IB Psychology

Chương trình học IB Psychology được chia thành các chủ điểm chính, gồm các lĩnh vực kiến thức như sau:

Nội dungSố giờ dạy
Cấp độ Tiêu chuẩn (SL)Cấp độ Nâng cao (HL)
Chủ đề cốt lõiCách tiếp cận sinh học để hiểu hành viCách tiếp cận nhận thức để hiểu hành viCách tiếp cận văn hóa xã hội để hiểu hành viCác cách tiếp cận nghiên cứu hành vi902012060
Chủ đề tùy chọnTâm lý học bất thườngTâm lý học phát triểnTâm lý học sức khỏeTâm lý học các mối quan hệ con người2040
Đánh giá nội bộ Nghiên cứu thực nghiệm2020

Tiêu chí đánh giá môn học IB Psychology

Đối với các em học sinh theo học môn IB Psychology, các em cần đáp ứng các tiêu chí sau khi hoàn thành chương trình IB Psychology. Dựa trên thang điểm đánh giá các tiêu chí này, các em sẽ được đánh giá toàn diện về kiến thức, kỹ năng, ứng dụng, …

Tiêu chí đánh giá 1: Kiến thức và hiểu biết

 • thuật ngữ và khái niệm chính trong tâm lý học
 • một loạt các lý thuyết và nghiên cứu tâm lý
 • các cách tiếp cận sinh học, nhận thức và văn hóa xã hội đối với tâm lý và hành vi
 • phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong tâm lý học

Tiêu chí đánh giá 2: Ứng dụng và phân tích

 • Thể hiện khả năng sử dụng các ví dụ về nghiên cứu tâm lý và các khái niệm tâm lý để hình thành một lập luận trả lời cho một câu hỏi cụ thể.
 • Trình bày ứng dụng và phân tích của
 • một loạt các lý thuyết tâm lý và nghiên cứu
 • kiến ​​thức liên quan đến lĩnh vực tâm lý học ứng dụng.
 • Đối với chương trình Nâng cao, phân tích nghiên cứu định tính và định lượng trong tâm lý.

Tiêu chí đánh giá 3: Tổng hợp và đánh giá

 • Đánh giá tác động của:
 • lý thuyết tâm lý để hiểu tâm lý con người
 • nghiên cứu để hiểu tâm lý con người
 • các lý thuyết và nghiên cứu trong lĩnh vực tâm lý học ứng dụng.
 • Đối với chương trình Nâng cao, đánh giá các kịch bản nghiên cứu từ phương pháp luận và quan điểm đạo đức.

Tiêu chí đánh giá 4: Sử dụng và áp dụng các kỹ năng phù hợp

 • Thể hiện các kỹ năng cần thiết cho thiết kế thử nghiệm, thu thập và trình bày dữ liệu, phân tích dữ liệu và đánh giá một thí nghiệm đơn giản
 • Làm việc theo nhóm để thiết kế một phương pháp nghiên cứu cho một thí nghiệm đơn giản, tổ chức điều tra và lập hồ sơ theo yêu cầu dữ liệu cho một thí nghiệm đơn giản.
 • Viết tường trình một thí nghiệm đơn giản.

Bài thi đánh giá môn học IB Psychology

Sau khi hoàn thành nội dung môn học IB Psychology, các em học sinh cần hoàn thành các bài kiểm tra đánh giá sau để kết thúc môn học này:

Bài thiNội dungThời gian (giờ)Trọng số điểm
Cấp độ Tiêu chuẩnCấp độ Nâng caoCấp độ Tiêu chuẩnCấp độ Nâng cao
Paper 1Ba câu hỏi trả lời ngắn về các chủ đề cốt lõi. Một bài luận lựa chọn trên 3 phương pháp tiếp cận: sinh học, nhận thức và văn hóa xã hội.Đối với chương trình Nâng cao: bài luận về 1 chủ đề bổ sung225040
Paper 2Đối với cấp độ Tiêu chuẩn: chọn 1 trong 3 câu hỏi.Đối với cấp độ Nâng cao: chọn 2 câu hỏi, mỗi câu hỏi chọn từ 1 trong 3 câu122520
Paper 3Ba câu hỏi ngắn về phương pháp nghiên cứu 1 20
Nghiên cứu thực nghiệmMột bài báo cáo về nghiên cứu thực nghiệm thực hiện bởi học sinh20202520

Ôn thi IB Psychology ở đâu uy tín?

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Tâm Tài Đức – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Tú tài quốc tế (IB). Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, khoa học và xã hội theo tiêu chuẩn Cambridge.

Tại Tâm Tài Đức, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Tâm Tài Đức còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Tâm Tài Đức và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

DANH SÁCH GIÁO VIÊN DẠY PSYCHOLOGY

huynh-bao-thach

Mã số: 38

Gia sư: Huỳnh Bảo Thạch

Giới tính: Nam

Xem thêm

Năm sinh: 1990

Trường: Hanken School of Economics, Helsinki, Phần Lan

Hiện là: Thạc sĩ

Chuyên ngành: Thạc sĩ ngành quản trị chiến lược. Nghiên cứu sinh tiến sĩ

Năm tốt nghiệp: TN

Dạy môn: Tiếng Anh,Toán bằng tiếng Anh,Vật lí bằng Tiếng Anh,Hóa học bằng Tiếng Anh,Kinh tế vi mô,Kinh tế vĩ mô,Toán cao cấp,Xác xuất thống kê,IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,Microeconomics,Calculus,Macroeconomics,Econometrics,Probability,Toeic

Thời gian dạy: Sáng Thứ 2,Chiều Thứ 2,Tối Thứ 2,Chiều Thứ 3,Tối Thứ 3,Chiều Thứ 4,Tối Thứ 4,Sáng Thứ 5,Chiều Thứ 5,Tối Thứ 5,Sáng Thứ 6,Chiều Thứ 6,Tối Thứ 6,Sáng Thứ 7,Chiều Thứ 7,Tối Thứ 7,Sáng Chủ Nhật,Chiều Chủ Nhật,Tối Chủ Nhật

Nhận dạy: Xác suất thống kê,Kinh tế lượng,Tiếng Anh,Toán cao cấp,Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô,Toán bằng Tiếng Anh,Vật lí bằng Tiếng Anh,Hóa học bằng Tiếng Anh,IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,IB Economics,IGCSE Economics,A-level Economics,AP Economics,IB Physics,IGCSE Physics,A-level Physics,AP Physics,IB Chemistry,IGCSE Chemistry,A-level Chemistry,AP Chemistry,IB Business Management,IGCSE Business Studies,A-level Business Studies,Psychology,Microeconomics,Macroeconomics,Kinh tế vi mô,Kinh tế vĩ mô,Econometrics,Probability,Toeic

Giọng nói: Miền Nam

Khu vực: Quận Bình Thạnh

Nguyên quán: Thành phố Hồ Chí Minh

Đ/C: 25H Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Tp HCM

Tự giới thiệu

Điểm nổi bật:

 • Giáo viên giỏi
 • tận tâm
 • nhiều kinh nghiệm
 • đã nhận nhiều lớp dạy tại trung tâm.
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC
Số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :
Điện Thoại : 091 62 65 673
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0946433647 hoặc 0908 290 601

Mã số thuế : 0311933841

QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ