Gia sư AP Economics

Phương pháp chinh phục AP Economics

Phương pháp chinh phục AP Economics là điều cần thiết cho bất kỳ học sinh nào đang chọn học các lớp AP Microeconomics hoặc AP Macroeconomics.

Môn AP Economics gồm những nội dung gì?

Môn Economics trong chương trình AP được chia làm 2 phân môn nhỏ là: Microeconomics và Macroeconomics. Mỗi phân môn sẽ giảng dạy các nội dung khác nhau thuộc chuyên ngành Kinh tế.

Với AP Microeconomics, học sinh sẽ bắt đầu làm quen với các khái niệm Kinh tế:

 • Unit 1: Basic Economic Concepts
 • Unit 2: Supply and Demand
 • Unit 3: Production, Cost, and the Perfect Competition Model
 • Unit 4: Imperfect Competition
 • Unit 5: Factor Markets
 • Unit 6: Market Failure and the Role of Government

Còn với AP Macroeconomics, học sinh sẽ được học các nội dung:

 • Unit 1: Basic Economic Concepts
 • Unit 2: Economic Indicators and the Business Cycle
 • Unit 3: National Income and Price Determination
 • Unit 4: Financial Sector
 • Unit 5: Long-Run Consequences of Stabilization Policies
 • Unit 6: Open Economy—International Trade and Finance

Với lượng kiến thức vừa đa dạng vừa phải kết hợp với kiến thức thực tiễn của nền Kinh tế diễn ra hằng ngày, môn học đòi hỏi học sinh không chỉ đơn thuần là học trên trường rồi đọc sách mà còn phải tự tìm cho mình phương pháp chinh phục AP Economics nếu muốn đạt điểm cao trong môn học này.

Phương pháp chinh phục AP Economics

Các bạn có thể tham khảo một số cách học sau để từ đó có thể chinh phục được kỳ thi AP đầy cam go nhé.

 • Nắm vững lý thuyết cơ bản: Cho dù học về Microeconomics hay Macroeconomics thì học sinh nên nắm vững lý thuyết cơ bản về các khái niệm, mô hình và ứng dụng và các dạng câu hỏi trong nội dung môn học. Đây chính là những kiến thức nền tảng, giúp học sinh rèn luyện dần dần khả năng tư duy để xâu chuỗi các sự kiện kinh tế với nhau và là kiến thức cốt lõi để học chi tiết hơn vào các dạng bài tập ứng dụng sau này.
 • Trau dồi tiếng Anh học thuật: AP Economics giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và việc ghi nhớ toàn bộ thuật ngữ Kinh tế là điều không hề dễ dàng. Để hiểu rõ và nắm được toàn bộ nội dung chương trình, học sinh cần chủ động học và ôn tập liên tục từ vựng mang tính học thuật chuyên ngành Kinh tế để có thể dễ dàng trong trình bày đáp án trong kỳ thi chính thức sau này.
 • Đọc tin tức Kinh tế: Dành ít nhất 30 phút mỗi ngày đọc các bản tin Kinh tế trong nước và quốc tế bằng tiếng Anh. Bởi vì Kinh tế nói chung không bao giờ đứng yên mà luôn vận động và có những sự thay đổi đáng kể hàng ngày, tham khảo đa dạng các nguồn kiến thức bên ngoài sách chính là cách để xây dựng tư duy và khả năng nhạy bén về kỹ năng giải quyết vấn đề liên quan đến môn Kinh tế. Ngoài ra, những kiến thức từ thực tế hoặc báo chí sẽ giúp cho học sinh sử dụng đang dạng ví dụ cho các case study được cho ra trong đề thi, từ đó, giám khảo sẽ đánh giá cao khả năng của bạn hơn.
 • Thực hành giải đề AP: Điều cuối cùng sau khi đã chuẩn bị một nền tảng vốn tiếng Anh học thuật phong phú, kiến thức căn bản vững vàng và vốn hiểu biết đa dạng về kiến thức Kinh tế là bắt tay vào giải đề AP. Điều này không những giúp cho học sinh quen thuộc với các dạng câu hỏi cho ra trong đề thi mà còn giúp các bạn tối ưu hoá thời gian làm bài cho đến khi đạt được mốc thời gian sát với kỳ thi thật. Từ đó, các bạn không còn lúng túng khi tham gia bài thi AP thật sự sau này.

AP Economics gồm những khóa học nào?

AP Economics được xây dựng bởi tổ chức College Board gồm 2 khóa học chính: AP Macroeconomics (Kinh tế vĩ mô) và AP Microeconomics (Kinh tế vi mô).

 • AP Macroeconomics (Kinh tế vĩ mô): Là khóa học cung cấp cho học sinh sự hiểu biết thấu đáo về các nguyên tắc kinh tế áp dụng cho hệ thống kinh tế nói chung và xã hội nói riêng. Khóa học đặc biệt chú trọng vào nghiên cứu thu nhập quốc dân và xác định mức giá, đồng thời phát triển sự quen thuộc của học sinh với các biện pháp hoạt động kinh tế, khu vực tài chính, chính sách ổn định, tăng trưởng kinh tế và kinh tế quốc tế.
 • AP Microeconomics (Kinh tế vi mô): Là khóa học cung cấp cho học sinh sự hiểu biết thấu đáo về các nguyên tắc kinh tế học áp dụng cho các chức năng của những công ty quyết định các cá nhân, cả người tiêu dùng và nhà sản xuất, trong hệ thống kinh tế. Nó tập trung chủ yếu vào bản chất và chức năng của thị trường sản phẩm và bao gồm việc nghiên cứu các thị trường nhân tố và vai trò của chính phủ trong việc thúc đẩy hiệu quả và công bằng cao hơn trong nền kinh tế.

Chủ đề chính của AP Economics

Đối với 2 khóa học chính của AP Economics, thì mỗi khóa học đều có những kiến thức trọng điểm mà học sinh cần phải theo sát lộ trình của những chủ đề mà khóa học đem lại.

 • AP Macroeconomics
 • Các khái niệm kinh tế cơ bản
 • Đo lường hiệu quả kinh tế
 • Thu nhập quốc gia và xác định giá cả
 • Thị trường tài chính
 • Chính sách ổn định
 • Tăng trưởng kinh tế
 • Thương mại quốc tế và tài chính
 • AP Microeconomics
 • Các khái niệm về kinh tế cơ bản
 • Bản chất và cơ chế hoạt động của thị trường
 • Nhân tố thị trường
 • Thất bại của thị trường và vai trò của chính phủ

Với những ai đang có ý định muốn tìm hiểu sâu về chuyên ngành Kinh tế một cách chặt chẽ và tóm tắt nhất thì khóa học AP Economics là một sự lựa chọn hợp lý. Khóa học này còn giúp sinh viên tiến tới các chuyên ngành cụ thể như Quản trị Kinh doanh, Kế toán hay Tài chính – Ngân hàng… Vậy các bạn đã biết được AP Economics gồm những khóa học nào rồi đó.

nguyen-huu-yen-thy

Mã số: 76

Gia sư: Nguyễn Hữu Yên Thy

Giới tính: Nữ

Xem thêm

Năm sinh: 1991

Trường: Tốt nghiệp trường RMIT

Hiện là: Giáo viên

Chuyên ngành: Chuyên ngành Accountancy

Năm tốt nghiệp: TN

Dạy môn: IB Economics,IGCSE Economics,A-level Economics,AP Economics,Microeconomics,Macroeconomics,Accounting

Thời gian dạy: Sáng Thứ 2,Chiều Thứ 2,Tối Thứ 2,Chiều Thứ 3,Tối Thứ 3,Chiều Thứ 4,Tối Thứ 4,Sáng Thứ 5,Chiều Thứ 5,Tối Thứ 5,Sáng Thứ 6,Chiều Thứ 6,Tối Thứ 6,Sáng Thứ 7,Chiều Thứ 7,Tối Thứ 7,Sáng Chủ Nhật,Chiều Chủ Nhật,Tối Chủ Nhật

Nhận dạy: Dạy cho sinh viên,Học sinh trường quốc tế

Giọng nói: Miền Nam

Khu vực: Quận Tân Bình

Nguyên quán: Thành phố Hồ Chí Minh

Đ/C: Melbourne, Úc

Tự giới thiệu

Điểm nổi bật:

 • Giáo viên giỏi
 • tận tâm
 • nhiều kinh nghiệm
 • đã nhận nhiều lớp dạy tại trung tâm.
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev
20230816_122939

Mã số: 58

Gia sư: Phạm văn tân

Giới tính: Nam

Xem thêm

Năm sinh: 1971

Trường: Univeristy of Washington

Hiện là: Cử nhân

Chuyên ngành: Engineering

Năm tốt nghiệp: 2002

Dạy môn: ,Toan ly hóa Economics English

Thời gian dạy: Sáng Thứ 2,Chiều Thứ 2,Tối Thứ 2,Sáng Thứ 3,Chiều Thứ 3,Tối Thứ 3,Sáng Thứ 4,Chiều Thứ 4,Tối Thứ 4,Sáng Thứ 5,Chiều Thứ 5,Tối Thứ 5,Sáng Thứ 6,Chiều Thứ 6,Tối Thứ 6,Sáng Thứ 7,Chiều Thứ 7,Tối Thứ 7,Sáng Chủ Nhật

Nhận dạy: ,Tơi Đại hoc

Giọng nói: Miền Nam

Khu vực: Thành phố Long Xuyên

Nguyên quán: Tỉnh Long An

Đ/C: 821 thoai ngoc hầu mỹ xuyên long xuyên an giang

Tự giới thiệu
As an English teacher with more than 5 years of experience in Vietnam, I am very enthusiastic to be your tutor for the subject. I lived in Seattle, WA USA for more than 20 years. In 2013, I moved back to teach students in different sciences subjects such as math, physics and chemistry. The students need my help to take cources to be certified when they go to study abroad. Growing up in Vietnam, having lived in the US for a long time and teaching English in Vietnam for many years, I have gained a lot of experience in teaching Vietnamese students In addition to my degree in Electrical Engineering in the US, I also have a TESOL certificate in teaching English in 2021. I am happied to transfer my knowdlege studied in Vietnam and the US and have received many praises from their parents.

Thành tích: Dạy nhiều học sinh chuẩn bị du học các môn khoa học. Dạy anh văn từ thiếu nhi, thiếu niên ... đến IELTS và giao tiếp

Điểm nổi bật:

 • Đã từng hoc làm viêc ở mỹ 20 năm hoc Đai học bách khoa Tphcm đã gia sư 6 năm tại Vietnam cho các bé và du học sinh
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev
huynh-bao-thach

Mã số: 38

Gia sư: Huỳnh Bảo Thạch

Giới tính: Nam

Xem thêm

Năm sinh: 1990

Trường: Hanken School of Economics, Helsinki, Phần Lan

Hiện là: Thạc sĩ

Chuyên ngành: Thạc sĩ ngành quản trị chiến lược. Nghiên cứu sinh tiến sĩ

Năm tốt nghiệp: TN

Dạy môn: Tiếng Anh,Toán bằng tiếng Anh,Vật lí bằng Tiếng Anh,Hóa học bằng Tiếng Anh,Kinh tế vi mô,Kinh tế vĩ mô,Toán cao cấp,Xác xuất thống kê,IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,Microeconomics,Calculus,Macroeconomics,Econometrics,Probability,Toeic

Thời gian dạy: Sáng Thứ 2,Chiều Thứ 2,Tối Thứ 2,Chiều Thứ 3,Tối Thứ 3,Chiều Thứ 4,Tối Thứ 4,Sáng Thứ 5,Chiều Thứ 5,Tối Thứ 5,Sáng Thứ 6,Chiều Thứ 6,Tối Thứ 6,Sáng Thứ 7,Chiều Thứ 7,Tối Thứ 7,Sáng Chủ Nhật,Chiều Chủ Nhật,Tối Chủ Nhật

Nhận dạy: Xác suất thống kê,Kinh tế lượng,Tiếng Anh,Toán cao cấp,Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô,Toán bằng Tiếng Anh,Vật lí bằng Tiếng Anh,Hóa học bằng Tiếng Anh,IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,IB Economics,IGCSE Economics,A-level Economics,AP Economics,IB Physics,IGCSE Physics,A-level Physics,AP Physics,IB Chemistry,IGCSE Chemistry,A-level Chemistry,AP Chemistry,IB Business Management,IGCSE Business Studies,A-level Business Studies,Psychology,Microeconomics,Macroeconomics,Kinh tế vi mô,Kinh tế vĩ mô,Econometrics,Probability,Toeic

Giọng nói: Miền Nam

Khu vực: Quận Bình Thạnh

Nguyên quán: Thành phố Hồ Chí Minh

Đ/C: 25H Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Tp HCM

Tự giới thiệu

Điểm nổi bật:

 • Giáo viên giỏi
 • tận tâm
 • nhiều kinh nghiệm
 • đã nhận nhiều lớp dạy tại trung tâm.
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev
230721_Original-photo

Mã số: 150

Gia sư: Nguyet Dang

Giới tính: Nữ

Xem thêm

Năm sinh: 20/5/1995

Trường: Đại học Montpellier

Hiện là: Tiến sĩ

Chuyên ngành: Genetics & Genomics

Năm tốt nghiệp: 2022

Dạy môn: IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,IB Computer Science,IGCSE Computer Science,IGCSE Economics,A-level Economics,IGCSE Science,IGCSE Physics,A-level Physics,IGCSE Chemistry,A-level Chemistry,IGCSE Business Studies,A-level Business Studies,IB Biology,IGCSE Biology,A-level Biology,AP Biology,IGCSE ICT,IGCSE Geography

Thời gian dạy: Tối Thứ 7,Chiều Chủ Nhật,Tối Chủ Nhật

Nhận dạy: Học sinh trường quốc tế,Dạy chương trình đại học

Giọng nói: Miền Bắc

Khu vực: Quận 7

Nguyên quán: Thành phố Hải Phòng

Đ/C: Tân Phong, Quận 7

Tự giới thiệu
I'm an ardent lifelong learner who firmly believes that teaching is the ultimate path to mastery. My approach to studying revolves around the three phases of understanding, remembering, and applying, forming the core of my teaching philosophy. Let's embark on this enriching educational journey together!

Thành tích: Có học viên trúng tuyển MBA tại Liverpool John Moores University và Master of Clinical Trials (Thạc sĩ Thử nghiệm Lâm sàng) tại University College London

Điểm nổi bật:

 • Chủ động
 • Giao tiếp
 • Tự học
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC
Số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :
Điện Thoại : 091 62 65 673
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0946433647 hoặc 0908 290 601

Mã số thuế : 0311933841

QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ