Gia sư AP Biology

Đâu là sách AP Biology được tham khảo nhiều?

Làm thế nào để hoàn thành một bài kiểm tra AP Biology tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin đâu là sách AP Biology được tham khảo nhiều dành cho bạn tìm hiểu.

AP Biology gồm những gì?

Sinh học nghiên cứu các loài sinh vật, mối quan hệ giữa các loài với nhau và của sinh vật với môi trường bao gồm sinh học tế bào, sinh học phân tử, vi sinh, hóa sinh, hệ sinh thái, di truyền học…Trong quá trình nghiên cứu sinh vật sống, môn học còn đào sâu cấu trúc vật lý, quá trình hóa học, tương tác phân tử, cơ chế sinh lý, phát triển và tiến hóa.

Với số lượng kiến thức đa dạng, để học AP Biology tốt, chúng ta cần có phương pháp học tập để việc học trở nên phù hợp như bổ sung thuật ngữ chuyên ngành, cũng như tìm tòi các cách giải bài tập khác nhau trong chương trình… và đặc biệt là phải tìm ra đâu là sách AP Biology được tham khảo nhiều để chọn được giáo trình ôn tập phù hợp nhất.

Đâu là sách AP Biology được tham khảo nhiều?

 • Campbell Biology 6th Edition: Quyển sách được giới thiệu là cuốn sách luyện thi AP môn Sinh học tốt nhất, cung cấp cho bạn những chương có thể sử dụng các chương để bạn tham khảo, không chỉ để luyện thi AP Bio mà còn cho lớp học của bạn Campbell được sử dụng trong nhiều khóa học đại học.
 • Sterling Test Prep Review Book – High Yield AP Biology Questions: Cung cấp 1.500 câu hỏi về các khái niệm cũng như những khái niệm cơ bản trước khi đi sâu vào việc ghi nhớ các thuật ngữ.
 • Cliffs Notes – AP Biology textbook 5th Edition: Bao gồm những nội dung tập trung vào những thí sinh cần giúp đỡ trong tất cả các lĩnh vực chủ đề cũng như cung cấp lời giải thích chuyên sâu về các thí nghiệm và mô hình bài thi thực hành.
 • Barron’s AP Biology – 6th Edition: Được xem là quyển sách bán chạy nhất trong lĩnh vực gồm những hướng dẫn kiểm tra toàn diện với các bài kiểm tra thực hành bổ sung trên đĩa CD-ROM.
 • 5 Steps to a 5 in AP Biology: Được viết bởi Mark Anestis, cung cấp giáo trình và khóa học ôn thi AP mới nhất và cung cấp câu trả lời chi tiết cho từng câu hỏi cùng với các mẹo học tập làm bài kiểm tra tuyệt vời cho các kỳ thi AP.
 • Princeton Review’s Cracking the AP Biology Exam – Premium Edition: Cung cấp bài kiểm tra thực hành cùng các mẹo làm bài thi với đầy đủ phần giải thích thông qua Princeton Review.
 • Kaplan’s AP Biology Prep Plus: Cung cấp những giải thích thực tế và toàn diện về hai kỳ thi thực hành cộng với bảng điểm kiểm tra trực tuyến để chuyển điểm thô của bạn thành thang điểm 1-5. 

AP Biology thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Chứng chỉ AP là một trong các chứng chỉ xét tuyển học bổng ở chương trình đại học. Do đó, việc chọn môn học AP rất quan trọng, Biology cũng là một trong số đó. Vậy AP Biology thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Chương trình AP Biology

Một số trường đại học, cao đẳng ở Mỹ sử dụng điểm AP để miễn cho sinh viên không cần học các môn học nhập môn, một số trường khác sử dụng điểm này để đưa sinh viên vào các khóa học được chỉ định cao hơn, và một số thì áp dụng cả hai. Chính sách của mỗi trường là khác nhau, nhưng hầu hết đều yêu cầu điểm tối thiểu là 3 hoặc 4 để vào chương trình đại học, cao đẳng. Vậy AP Biology gồm những gì?

Unit 1: Chemistry of Life

Unit 2: Cell Structure and Function

Unit 3: Cellular Energetics

Unit 4: Cell Communication and Cell Cycle

Unit 5: Heredity

Unit 6: Gene Expression and Regulation

Unit 7: Natural Selection

Unit 8: Ecology

AP Biology thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Nếu xét về độ khó thì AP Biology không quá khó nhưng cũng không hề dễ, nó được so sánh ngang bằng với các môn AP khác như AP Calculus BC hay AP Statistics. AP Biology được xem là môn học “dễ thở” hơn trong số các môn AP khoa học, bởi lẽ AP Chemistry và AP Physics sẽ khó hơn. Vậy AP Biology đòi hỏi ở học sinh những gì?

 • Yêu cầu nhiều kỹ năng: Bạn cần có nhiều kỹ năng để học tốt Sinh học và những kỹ năng này được xây dựng dựa trên các kiến thức cơ bản, kể cả các khái niệm cơ bản từ các cấp học trước, sau đó phát triển và hoàn thiện để tập trung vào việc học các chủ đề khó hơn trong chương trình AP.
 • Khái niệm đồ sộ: Đây là môn học có rất nhiều thông tin để ghi nhớ, vì vậy bạn cần khá nhiều thời gian để học bài so với các môn khác. Môn học với nhiều khái niệm được kết nối với nhau, may mắn là những khái niệm khá giống nhau nên bạn cần nắm bắt tốt những khái niệm cơ bản từ các cấp học trước và liên kết chúng để giảm độ khó sau này.
 • Khó tiếp thu: Môn học gắn liền với một lượng lớn kiến thức về thực nghiệm, phân tích dữ liệu như đồ thị hay bảng biểu nên khiến bạn khó tiếp thu và cần bạn cần cố gắng chinh phục để đạt được điểm số tốt nhất.
 • Được xem là bài kiểm tra tư duy: Đề thi của College Board tập trung vào việc học sinh hiểu gì về sinh học, các dữ kiện sẽ được giải thích trong nội dung câu hỏi, do đó kỳ thi, thay vì là một bài kiểm tra sinh học, là một bài kiểm tra khả năng tư duy của học sinh.

Để đạt được kết quả cao, bạn cần sự nỗ lực và cố gắng để có được kết quả như ý muốn đồng thời tham khảo các tài liệu để có thêm kinh nghiệm từ các bài luyện. Nếu gặp khó khăn thì việc tìm kiếm trung tâm học tập uy tín để hỗ trợ bạn là vô cùng quan trọng, không những có thể củng cố kiến thức mà ngoài ra còn có thêm cho mình những kinh nghiệm làm bài hiệu quả.

Tài liệu luyện thi AP Biology tham khảo

 • Campbell Biology 6th Edition: Đây là quyển sách luyện thi AP Sinh học không chỉ dùng để luyện thi mà còn áp dụng trong nhiều khóa học đại học.

●      Sterling Test Prep Review Book – High Yield AP Biology Questions: Cung cấp 1.500 câu hỏi về các khái niệm, đi từ các khái niệm cơ bản trước khi đi sâu vào việc ghi nhớ các thuật ngữ.

●      Barron’s AP Biology – 6th Edition: Được xem là quyển sách bán chạy nhất trong lĩnh vực sinh học gồm các hướng dẫn kiểm tra toàn diện với các bài kiểm tra thực hành bổ sung trên đĩa CD-ROM.

Đây là những đầu sách giúp bạn dễ dàng trả lời cho câu hỏi “AP Biology thường đem đến khó khăn nào cho học sinh” được nhiều học sinh tìm kiếm, cung cấp những kiến thức và bài tập có đáp án cụ thể để học sinh có thể bám sát, tìm ra lỗi sai từ những lời giải thích và rút kinh nghiệm trong kỳ thi.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN DẠY AP BIOLOGY

230721_Original-photo

Mã số: 150

Gia sư: Nguyet Dang

Giới tính: Nữ

Xem thêm

Năm sinh: 20/5/1995

Trường: Đại học Montpellier

Hiện là: Tiến sĩ

Chuyên ngành: Genetics & Genomics

Năm tốt nghiệp: 2022

Dạy môn: IB Math,IGCSE Math,A-level Math,AP Math,IB Computer Science,IGCSE Computer Science,IGCSE Economics,A-level Economics,IGCSE Science,IGCSE Physics,A-level Physics,IGCSE Chemistry,A-level Chemistry,IGCSE Business Studies,A-level Business Studies,IB Biology,IGCSE Biology,A-level Biology,AP Biology,IGCSE ICT,IGCSE Geography

Thời gian dạy: Tối Thứ 7,Chiều Chủ Nhật,Tối Chủ Nhật

Nhận dạy: Học sinh trường quốc tế,Dạy chương trình đại học

Giọng nói: Miền Bắc

Khu vực: Quận 7

Nguyên quán: Thành phố Hải Phòng

Đ/C: Tân Phong, Quận 7

Tự giới thiệu
I'm an ardent lifelong learner who firmly believes that teaching is the ultimate path to mastery. My approach to studying revolves around the three phases of understanding, remembering, and applying, forming the core of my teaching philosophy. Let's embark on this enriching educational journey together!

Thành tích: Có học viên trúng tuyển MBA tại Liverpool John Moores University và Master of Clinical Trials (Thạc sĩ Thử nghiệm Lâm sàng) tại University College London

Điểm nổi bật:

 • Chủ động
 • Giao tiếp
 • Tự học
Xem Văn bằng và chứng chỉ:
prev
prev

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC
Số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :
Điện Thoại : 091 62 65 673
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0946433647 hoặc 0908 290 601

Mã số thuế : 0311933841

QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ